วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนดเวด' เชื่อ ยูเวมีลุ้นคว่ำราชัน ปูทางซิวถ้วยชปล.ในรอบ 12 ปี

พาเวล เนดเวด ผู้อำนวยการทีม ยูเวนตุส เชื่อมั่น ทัพม้าลายมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี หลังถูกจับสลากมาเจอกับ เรอัล มาดริด ในรอบรองชนะเลิศ ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า พาเวล เนดเวด ผู้อำนวยการของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรชั้นนำแห่งศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เชื่อมั่น ทัพม้าลายมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี หลังถูกจับสลากมาเจอกับ "ราชัน ชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรแกร่งจากศึกลา ลีกา สเปน ในรอบรองชนะเลิศ 

สำหรับ ยูเวนตุส เคยคว้าแชมป์ถ้วยใบใหญ่ของยุโรปมา 2 สมัย ในปี 1985 และ 1996 แต่ไม่เคยเดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศมานานถึง 12 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม เนดเวด เชื่อว่าทัพม้าลาย มีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี แม้ฤดูกาลนี้จะต้องถูกจับสลากมาเจอกับ "แชมป์เก่า" เรอัล มาดริด ในรอบรองชนะเลิศก็ตาม

เนดเวด กล่าวว่า "เราต้องการจะทำบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพื่อประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลอิตาลี และเราจะพยายามอย่างดีที่สุด เราจะไปเล่นเกมในแบบของเราและทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราต้องการที่จะสนุกกับมัน  เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเราจะนำจ่าฝูงในลีกด้วยการมีแต้มทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 15 แต้ม, ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก และเข้ารอบชิงโคปา อิตาเลีย มันคงบ้ามากถ้าพูดว่าฝ่ายตรงข้าม (เรอัล มาดริด) นั้นเป็นทีมที่ดีกว่าเรา เราต้องเล่นแบบที่เราเคยเล่นมาตลอด เรามีโอกาส และนักเตะของเราจะมีเกมที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรกแข่ง 5-6 พ.ค. ส่วนนัดที่ 2 แข่งวันที่ 12-13 พ.ค.

พาเวล เนดเวด ผู้อำนวยการทีม ยูเวนตุส เชื่อมั่น ทัพม้าลายมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี หลังถูกจับสลากมาเจอกับ เรอัล มาดริด ในรอบรองชนะเลิศ ... 24 เม.ย. 2558 19:44 24 เม.ย. 2558 20:27 ไทยรัฐ