วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป 'ฟาเบียโน' ตบตาเปาไม่เนียน สุดท้ายโดนไล่ออก

หลุยส์ ฟาเบียโน ดาวยิงของทีมเซาเปาโล ตบตาผู้ตัดสิน โดน จอห์น สติเวน เมนโดซา ของทีมโครินเธียนส์ เอามือฟาดหน้า แต่ผู้ตัดสินไม่หลงกล ควักใบเหลืองที่สอง เป็นใบแดงไล่ ฟาเบียโน ออกจากสนามไป แต่ก็แจกใบแดงให้ เมนโดซา เพราะเจตนาเอามือฟาด แม้ว่าจะไม่โดนก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า หลุยส์ ฟาเบียโน กองหน้าชาวบราซิลของทีมเซาเปาโล ทำเรื่องน่าอาย เมื่อตบตาผู้ตัดสินว่า โดน จอห์น สติเวน เมนโดซา ของทีมโครินเธียนส์ เอามือฟาดหน้า แต่สุดท้ายผู้ตัดสินรู้ทัน ควักใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ ฟาเบียโน ออกจากสนามไป ขณะที่ เมนโดซา ก็โดนใบแดง เพราะเจตนาเอามือฟาดฟาเบียโน แม้ว่าจะไม่โดนก็ตาม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในศึกฟุตบอล โคปา ลิเบอร์ตาโดเรส นัดที่ เซาเปาโล เปิดบ้านเอาชนะ โครินเธียนส์ ไป 2-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยในช่วงครึ่งหลัง เกิดเรื่องน่าอายขึ้น เมื่อ หลุยส์ ฟาเบียโน กองหน้าของทีมเซาเปาโล ที่มีใบเหลืองติดตัวมาก่อนหน้านี้ แกล้งตบตาผู้ตัดสินว่า โดน จอห์น เมนโดซา นักเตะของโครินเธียนส์ เอามือฟาดหน้า แต่ภาพช้า แสดงให้เห็นว่ามือไม่ได้โดนหน้าของ ฟาเบียโน แม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้ตัดสินไม่หลงกล เมื่อจัดการควักใบเหลืองที่ 2 ไล่ฟาเบียโนออกจากสนามไป แต่ผู้ตัดสินก็ควักใบแดงไล่ เมนโดซา ออกจากสนามเช่นกัน เนื่องจากเจตนาเอามือไปฟาดแม้จะไม่โดนก็ตาม

ชมคลิป

หลุยส์ ฟาเบียโน ดาวยิงของทีมเซาเปาโล ตบตาผู้ตัดสิน โดน จอห์น สติเวน เมนโดซา ของทีมโครินเธียนส์ เอามือฟาดหน้า แต่ผู้ตัดสินไม่หลงกล ควักใบเหลืองที่สอง เป็นใบแดงไล่ ฟาเบียโน ออกจากสนามไป แต่ก็แจกใบแดงให้ เมนโดซา... 24 เม.ย. 2558 18:55 25 เม.ย. 2558 00:05 ไทยรัฐ