วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

'นพดล' ยื่นหนังสือ จี้แพทยสภาเอาผิดจริยธรรม 'หมอพรทิพย์' รายงานตรวจศพ 'ห้างทอง' ทำให้ได้รับความเสียหาย จนตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสังหาร หลังคดีผ่านมาเกือบ 10 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า...

การเมือง

13:21 น.เลขาธิการศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ หนุนนายกฯ ใช้ ม.44 จัดการสภาเกาหลังในอุดมศึกษา ยินดีพร้อมให้ข้อมูลเชิงลึก

15:15 น.'ประวิตร' ลั่นไม่มีใครใหญ่ไปกว่า รธน.แบะท่าไม่ทำประชามติ ส่วนข้อเสนอฝ่ายการเมืองอยู่ยาว 3 ปี ยัน เดินตามโรดแม็ป

15:50 น."ประวิตร" ชี้ ไว้ใจตำรวจสางคดีบึมห้างดังสมุย เผย อย่าห่วงช่วงหยุดยาวเกิดเหตุป่วน สั่ง จนท.มั่นคงเข้มงวดทุกวัน วอนหยุดสร้างสถานการณ์

16:40 น.รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ติงการเลือกตั้งระบบ "โอเพ่นลิสต์" ให้เลือกได้แค่คนเดียว ชี้ จะสร้างความแตกแยกในพรรค เผย จะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องและทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอลง


เศรษฐกิจ

09:53 น.ราคาทองเพิ่มขึ้น 50 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,250 บาท ขายออกบาทละ 18,350 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 17,979.76 บาท ขายออกบาทละ 18,750 บาท

12:30 น.ศุภชัย ซีอีโอทรู เผยมีความพร้อมเต็มที่ในการประมูลคลื่น 4จี แนะโอเปอเรเตอร์ควรมีคลื่นรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 20MHz เพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานโลก หากน้อยกว่านั้นถือเป็น 4จี แบบครึ่งๆ กลางๆ

12:57 น.หุ้นไทยวันที่ 24 เม.ย. ปิดตลาดเช้าพุ่ง 5.02 จุด ที่ 1,549.86 จุด มูลค่าซื้อขาย 16,648.11 ล้านบาท

17:21 น.หุ้นไทยวันที่ 24 เม.ย.2558 ปิดซื้อขายแดนลบ บวก 10.62 จุด ปิดที่ 1,555.46 จุด มูลค่าซื้อขาย 36,044.33 ล้านบาท

ทั่วไทย

06:06 น. พ่อเมืองสงขลา พร้อมทหาร-ตำรวจ หน่วยงานราชการ และชาวบ้านด่านนอก ร่วมเดินเท้ารณรงค์ "รวมใจป้องกันภัยชุมชน" เพื่อให้บ้านด่านนอกเมืองท่องเที่ยวชายแดนติดประเทศมาเลเซีย เป็นหูเป็นตาช่วยกันป้องภัยจากกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

06:51 น. แก๊งโจรอาศัยช่วงฝนตกไฟฟ้าดับ ปีนเข้าไปในศาลาธรรมสังเวช ขโมยพระพุทธรูปเนื้อทองเหลือง ประมาณ 5 องค์ ทิ้งร่อยรอยไว้ให้ตร.แกะ พระในวัด เผย มีรถกระบะมาจอดด้านหลัง มีชาย 3 คน ถือไฟฉายเดินไป-มา

09:00 น. นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เรียก 'แม่หลวงกุ้ง' ผู้ใหญ่บ้านคนสวยเข้าพบ ให้เวลาทบทวนเรื่องการลาออกใหม่ 7 วัน ...

09:26 น. รถพ่วง 10 ล้อ ซิ่งเหยียบอดีตรอง ผอ.วิทยาลัยการอาชีพ อ.วังสะพุง จ.เลย ร่างเละ เสียชีวิตคาถนน ตร.คาดขณะข้ามถนน รถพ่วงมองไม่เห็น ชนก่อนเหยียบซ้ำ คุมตัวโชเฟอร์ดำเนินคดีตามกฎหมาย

11:49 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทลุง บุกรวบ 'คัมภีร์ แก้วทอง' ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดและคดีอาวุธปืนสงครามรายใหญ่ของภาคใต้ พร้อมลูกน้องอีก 8 คน ยึดของกลางหลายรายการ หลังหนีการจับกุมแอบซุ่มสร้างเพิงพักกบดานริมคลอง

12:10 น. นิตยสารดัง บนเครื่องบินของสายการบินแห่งหนึ่ง ออกหนังสือขอโทษชาวภูเก็ต และชาวไทย ยันไม่มีเจตนาหมิ่นเกียรติยศ 2 วีรสตรีภูเก็ต หลังใช้คำผิดจนถูกวิจารณ์แซด! พร้อมเดินทางนำดอกไม้ขอขมา-สักการะ ถึงที่

12:23 น. คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนทางเข้าหาดเสด็จ จ.นราธิวาส พ่อ-ลูกขี่ จยย. กลับบ้านพัก รับเคราะห์แทน เจ็บเล็กน้อย 4 ราย ขณะกำลัง ด้าน จนท.พบระเบิดอีกลูกหนัก 10 กก. ห่างเพียง 60 ม. เก็บกู้ทำลาย

12:52 น. 'นพดล' ยื่นหนังสือ จี้แพทยสภาเอาผิดจริยธรรม 'หมอพรทิพย์' รายงานตรวจศพ 'ห้างทอง' ทำให้ได้รับความเสียหาย จนตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสังหาร หลังคดีผ่านมาเกือบ 10 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า

12:37 น. หนุ่มบุรีรัมย์ ตั้งวงดวดเหล้าลูกพี่ลูกน้อง เมาทะเลาะวิวาท ถูกรุมทำร้าย-ขวานจามหัวดับ ชาวบ้านล้อมจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย ยังหลบหนีอีก 2 เร่งล่า

13:13 น. สัปเหร่อสุสานหายยา พา 'ป้าบุญ' ภรรยา พบตำรวจเชียงใหม่ แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูกซัดทอดเป็นเอเย่นต์จำหน่ายศพทารก ยันไม่รู้จักกับอดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยดินจี่

13:30 น. เจอศพทารกเพศชาย อยู่ในกระเป๋าเดินทาง ถูกทิ้งไว้ริมทางใน อ.เบตง จ.ยะลา ลักษณะเพิ่งคลอด ยังมีสายรกติดอยู่ คาดแม่ที่เป็นวัยรุ่นนำลูกมาทิ้งไว้ด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง จนทารกน้อยเสียชีวิตในที่สุด

13:59 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารขอนแก่นรวบตัว ‘เจ้แมว’ พร้อมสมุน ขณะรอส่งยาบ้าลอตใหญ่กว่า 1.2 หมื่นเม็ด ค่า 3.7 ล้าน สารถาพอ้างเลี้ยงหมูขาดทุน นำบ้านไปจำนองกำลังจะโดนยึดเลยมารับจ้างส่งยาบ้าให้กับแก๊งค้ายาข้ามชาติ

14:10 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ ชคต.ลูโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ขณะกำลังลาดตระเวนเส้นทาง แรงระเบิดทำให้รถเกราะเสียหาย และเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

14:23 น. แม่หิ้วทารกทิ้งหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดอุดรธานี มีคนพบสภาพถูกมดกัด คาดเป็นวัยรุ่นท้องไม่พร้อม นำมาทิ้งไว้ให้บ้านพักเด็กฯ ช่วยดูแลแทน ด้าน ตร.เร่งตามหาแม่

15:01 น. หญิงวัย 61 ปี ป่วยโรคประสาท อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้าน คว้าเชือกไนลอนตัดสินใจผูกคอตาย ด้านสามีเพิ่งกลับจากไปร่วมงานศพ เผยผู้ตายบ่นอากาศร้อนมากอยากผูกคอตายมา 2 วันติด

15:45 น. พ่อเมืองขอนแก่น สั่งตรวจเข้มหายาเสพติด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบยานรก รวบยกชุดลูกจ้างโรงพยาบาลขอนแก่น ค้ายาบ้า สั่งกวาดล้างถึงต้นตอ พร้อมลงดาบข้าราชการเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด

16:01 น. หญิงท้องแก่บนเกาะล้านเจ็บท้องคลอด กู้ภัยรีบนำเรือไปรับจะพาส่ง รพ. ที่พัทยา ปรากฏว่าเกิดคลอดบนเรือขณะแล่นอยู่กลางอ่าว เป็นทารกเพศชาย ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก

16:30 น. พบระเบิดแบบน้อยหน่าซุกอยู่ในถุงพลาสติกทิ้งที่กองขยะ ที่บ้านโสกหมู ต.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยหน่วยอีโอดีมาเก็บกู้ไปเรียบร้อย ด้าน ตร. คาดว่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่ใกล้เคียง นำมาทิ้งเพราะกลัวมีความผิด

16:45 น. ฝนตก-ไฟรั่ว ช็อตลูกเรือประมงชาวกัมพูชา ขณะออกลากอวนกลางทะเล จ.ประจวบฯ ดับ เพื่อนเข้าไปช่วยเจ็บอีก 5 ราย นำตัวส่ง รพ. รักษา

16:47 น. "คณะแม่บ้านตำรวจ" บินลงใต้ เยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บ จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ บช.ภ.9

17:05 น. "ดาบชาญ" ผู้ต้องหาฆ่าพระหมอ ล้มในเรือนจำเป็นอัมพาต เป็นแค่ข่าวลวง ตร.เร่งล่ามือโทรสร้างสถานการณ์

17:15 น. ชาวบ้านข้างวัดที่ อ.มหาราช อยุธยา เข้าพบเจ้าคณะอำเภอจี้ดำเนินการกับเจ้าอาวาสวัดที่ขุดพื้นโบสถ์เก่า แล้วอ้างจะปูกระเบื้องใหม่ กับให้ปิดทองลูกนิมิตเก่า ชี้แค่ "จริยาไม่เหมาะสม" พระผู้ใหญ่สั่งคาดโทษ และฝังลูกนิมิตกลับลงหลุมเดิม

ต่างประเทศ

10.45 น. ชาวเน็ตฮือฮา แห่ชมและแชร์คลิป ‘หนูน้อยเต้น’ เข้ากับจังหวะเพลงแดนซ์ อย่างลงตัวสุดๆ หลังดีเจชาวแคนาดานึกสนุก เปลี่ยนเพลงประกอบการเต้นใหม่ และนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

14.10 น.เหลือเวลาอีกไม่นาน...10 นักโทษต่างชาติคดีค้ายา ใกล้โดนยิงเป้าแล้ว ทางการอินโดนีเซียเรียกทูตต่างชาติเข้าพบ ชี้แจงให้เดินทางไปยังเรือนจำเพื่อพบกับนักโทษทั้ง 10 คนเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนโดนประหารชีวิต

15.05 น. ผู้นำอียูเห็นพ้อง ตัดสินใจเพิ่มงบประมาณ แก้ปัญหาผู้อพยพทางทะเล 3 เท่าจากเดิม ตกเดือนละประมาณ 330 ล้านบาท หลังเกิดโศกนาฏกรรมสลดครั้งใหญ่ ผู้อพยพสังเวยชีวิตถึง 900 ราย จากเหตุการณ์เรือล่มกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

16.05 น. ภาพโดนใจ...ประกาศผลรางวัลภาพถ่ายชนะเลิศการประกวดภาพถ่ายของโซนี่ ประจำปี 2015 และภาพที่คว้ารางวัลชนะเลิศเป็นภาพสุดสะเทือนใจ ของหญิงไลบีเรีย

17.06 น. นักข่าวสื่อยักษ์ใหญ่มะกัน ลงพื้นที่ให้เห็นกับตา ชาวจีนในชนบท ว่าจ้างบรรดาสาวใจถึง ‘นุ่งน้อยห่มน้อย’ มาทั้งร้องทั้งเต้นในงานศพ ขณะที่ รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน กำลังเร่งรณรงค์ปราบปรามการแสดงไม่เหมาะสมแบบนี้ให้หมดไป

17.50 น. ชาวกรุงโตเกียวผวา..เจ้าหน้าที่ตรวจพบระดับสารกัมมันภาพรังสีในสนามเด็กเล่นแห่งหนึ่ง สูงเกินกว่าระดับมาตรฐานมาก จนต้องปิดสนามเด็กเล่น หวั่นเป็นผลมาจากการเปิดทำการอีกครั้งของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เมืองฟูกูชิมา

ไลฟ์สไตล์

06:01 น.ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากการจัดงานครั้งแรก ดวงฤทธิ์ บุนนาค และเพื่อนๆ จึงเดินหน้าสร้างมุมมองใหม่ของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่านภาพถ่ายธรรมชาติอันสวยงาม เพื่อให้ความสุขและความสงบสุขกลับมาสู่ดินแดนอันงดงามทางใต้สุดของประเทศอีกครั้ง ในนิทรรศการภาพถ่ายโครงการ “ล่องยะลา” ครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อ “ลองล่องยะลา ฮาลาบาลา” โดยรวบรวมภาพถ่ายจากเพื่อนนักออกแบบ, สถาปนิก, ช่างภาพ และกลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ ที่รวมตัวกันไปบันทึกภาพความงามของผืนป่าฮาลาบาลา ป่าใหญ่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.ยะลา-นราธิวาส

06:05 น.“พรรฦก” หรือ Bizarre Land เป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่ได้รับความสนใจจากโลกโซเชียล  เป็นผลงานภาพถ่ายที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ากดไลค์กดแชร์กันกระจาย (อ่านเพิ่ม : เจ็บจี๊ด! แชร์กระจาย ภาพถ่ายเสียดสีสังคมที่คนไทยต้องดู)  ด้วยคอนเซปต์ที่ทำให้คนในสังคมไทยได้ฉุกคิด แบบเจ็บแสบเล็กๆ ถ้าใครได้ชมแล้วรับรองคุณต้องบอกว่า มันใช่อะ

06:05 น.หน้าร้อนแบบนี้ ต้องกินอะไรถึงจะหายร้อน...? คำถามที่ใครๆ ก็ได้ยินในช่วงอากาศร้อนตับแตกแบบนี้ ถึงแม้เราจะผ่านวันที่ร้อนที่สุดในปีนี้มาแล้ว แต่ความร้อนก็ไม่ได้ทุเลาลงไปเลย และถึงจะร้อนแค่ไหนก็ตาม ก็ยังกลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้เราขอพาทุกคนไปดับอุณหภูมิความร้อนกับการทำไอติม จะง่ายสักแค่ไหน ไปลงมือพร้อมๆ กัน

08:05 น.เอซุส จับมือ โรเบิร์ต จานส์ เจ้าพ่องานครีเอทีฟบนอินสตาแกรมในชื่อ @Nois7 มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่ในการใช้งาน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ไร้ขีดจำกัดจาก เซนโฟน 2 ภายใต้แคมเปญ 'See What Others Can’t See'

10:05 น.สยามดิสคัฟเวอรี่ประกาศปิดปรับปรุง เปิดลดกระหน่ำวันแรก (23 เม.ย.) บอกเลยว่าห้างแทบแตก (อ่านเพิ่ม : โอ้โห! สยามดิสฯ แตก สแกน 'แบรนด์ดัง' ลดราคากระฉูดคนต่อแถวพรึบ)  ไทยรัฐออนไลน์ จึงไม่รอช้า นำ 10 ข้อน่ารู้ เตรียมพร้อมก่อนคุณไปช็อปที่นี่มาให้ได้อ่านกัน

13:05 น.สวัสดีวันสุดสัปดาห์ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับการไปเสาะหาสถานที่น่าเที่ยวและงานอีเวนต์น่าสนใจ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

14:01 น.รถยนต์ใช้ไฟฟ้า ยี่ห้อ “เทสลา” โมเดล เอสขณะกำลังชาร์จไฟ ที่เอเย่นต์แห่งหนึ่งที่นครเซี่ยงไฮ้ รถยนต์ไฟฟ้าในจีน ยังไม่ได้ รับความนิยมสูงเท่าไรนัก.

15:05 น.เข้าถึงแนวคิดของเด็กๆ ที่มีต่อมือถือของ 2 แบรนด์ดัง อย่าง ไอโฟน และ ซัมซุง หากพวกเขาต้องเลือกระหว่าง ไอโฟน 6 (iPhone 6) และกาแลคซี่ เอส6 (Galaxy S6) คำตอบจะเป็นยังไง

16:05 น.ผ่านไปเจอเลยเก็บบรรยากาศภาพมาให้ชม กับการเปิดรับสมัคร มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 เพื่อค้นหาหญิงไทยผู้มีคุณสมบัติครบ ทั้งความสวย, ความรู้, ความสามารถ และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม วันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไทยรัฐออนไลน์เก็บภาพมาให้ชมกัน มาดูว่าปีนี้เวทีนี้จะสวยแค่ไหน.

บันเทิง 

06.01 น. “ซุปเปอร์สตาร์” ระดับโด่งดังทะลุฟ้า “ถ้าเจอพิษมิตรยืมตังค์แล้วชิ่ง” มันไม่เข้าใคร ออกใครจริงๆสมัยนี้ เพื่อนที่คบกันมาเป็นสิบๆปียังต้องมาแตกคอเพราะเรื่อง “เงิน” มีให้เห็นเยอะแยะไปหมด ยิ่งเป็นเรื่องยืมแล้วไม่อยากจะคืน เป็นเรื่องที่กลืนไม่เข้า-คายไม่ออก ครั้นเราจะทวงก็กลัวจะทะเลาะกัน พอไม่ทวงก็ทำเป็น เนียน ซะงั้น เสียทั้งเงิน-เสียทั้งความรู้สึก แล้ว คนบันเทิงล่ะ ถ้าเขาเจอเหตุการณ์ประเภทนี้บ่อยๆ...เขามีวิธีจัดการเรื่องนี้อย่างไร?

06.15 น. หลงเมียเข้าขั้นคลั่งรักหนักไปหน่อย เลยตก เป็นข่าวว่า พระเอกไม้เลื้อย “ชาคริต แย้มนาม” โดน “วุ้นเส้น–วิริฒิพา ภักดีประสงค์” ทำคุณไสย ใส่ให้หลงหัวปักหัวปํา งานนี้ “วุ้นเส้น” เลยขอเคลียร์ เพราะกลัวจะไปกันใหญ่!!

07.20 น. ฌอห์ณ ควง เอสเธอร์ ออกงานคู่ ขำๆ หมาก ปริญ ยุให้จีบเอสเธอร์ ปลื้มกระแสคู่จิ้นดี แย้มมีงานคู่กันอีกหลายงาน ยันสัมพันธ์แค่พี่น้องที่ร่วมงานกัน ยินดีให้คำปรึกษาแต่อยู่ในขอบเขต ปัดดังแล้วอัพค่าตัว ด้านเอสเธอร์ยันไม่มีสเปกปัดฌอห์นจีบ เผยตอนนี้ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับที่ไหน แต่จะให้ความสำคัญกับช่องวันเป็นที่แรก เผยทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ รับหลังเป็นนักแสดงอิสระแล้วดังขึ้น...

15.28 น. ชาคริต ขำๆ ที่ลงไอจีและคนมองว่าวันครบรอบแต่งงานกับวุ้นเส้นไม่ตรงกัน ว่า 3 ปี หรือ 4 ปีกันแน่ บอก 3 ปีคือครบรอบแต่งงาน ส่วน 4 ปีคือนับตั้งแต่คบกัน แต่ถึงยังไงยังรักกันเหมือนเดิม ส่วนเรื่องที่วุ้นเส้นบอกว่าเคยมีคนทำของใส่ชาคริต รับว่าเคยมีคนทักว่าโดนทำของใส่จริง แต่ตนเหมือนโชคดีมีพระคุ้มครอง เลยไม่โดนอะไรมาก ไม่ติดใจตามหาคนทำ ส่วนเรื่องมีลูกผลัดไปก่อน อีกสัก 3-4 ปีค่อยว่ากัน...

17.35 น. เป็นคู่จิ้นน้องใหม่ไฟแรงของวงการบันเทิงไทยเลยทีเดียว สำหรับคู่ของคุณเสกข์กับหนูเคท จากละครรีเมคยอดฮิตเรื่อง เล่ห์รตี ทางช่อง วัน ที่มีนักแสดงนำของเรื่องอย่างพระเอกหนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ กับสาว เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา งานนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับฌอห์ณเอสต่างพร้อมใจกันมาเชียร์ยกป้ายไฟให้กำลังใจอย่างหนาแน่นกันจนล้นห้างเลยทีเดียว แม้จำนวนคนจะเยอะแต่ก็ไม่เท่าเสียงกรี๊ดของแฟนคลับสาวเล็กสาวใหญ่ที่กระจกห้างแทบสั่นสะเทือน อีกทั้งกล้องทุกกล้อง ไม่ว่าจะกล้องจากโทรศัพท์ กล้องแบบมือโปร หรือกล้องวิดีโอ ก็พร้อมใจหันเลนส์มาหาฌอห์ณและเอสเธอร์กันอย่างพร้อมเพรียงทุกครั้งที่ทั้งคู่ขยับตัว เข้าใจว่าฉันก็รักของฉันจริงๆ

17.55 น. "สุดที่รักเธอโทรมาช่วยรับหน่อย" ช่วงนี้ท่าทางนักร้องสาว "เนย ซินญอริต้า" จะมีสุดที่รักของตัวเองซะแล้ว เพราะตกเป็นข่าวกับ"เอ็ม สุทธินันท์ พุกหอม" กองหลังเนื้อหอมทีมชาติไทย ถึงขั้นมีข่าวฝ่ายชายพาเข้าไปบ้านไปกราบคุณพ่อคุณแม่ แล้วด้วย เอ๊ะ! จะกลายเป็นสมาคมแม่นักฟุตบอลแล้วหรือเปล่า ต้องไปถามชัดจากปาก สาวเนย เอง


กีฬา

06:00 น. อาร์ตูโร วิดัล ห้องเครื่องจอมห้าวของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ประกาศกร้าวว่า ทีมของเขาแกร่งพอพร้อมเจอทีมไหนก็ได้ ในรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

09:54 น. ตั๋วเข้าชมการแข่งขันศึกมวยซุปเปอร์ไฟต์ซึ่งถูกปล่อยจำหน่ายครั้งแรกจำนวนพันใบ หมดเกลี้ยงในเวลาไม่กี่นาที และถูกนำไปขายต่อทางเว็บไซต์ชื่อดังออนไลน์ในราคาที่พุ่งทะยานสูงกว่า 4.5 ล้านบาท

10:30 น. "จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" เชิดชู "แบรนแดน ร็อดเจอร์ส" นายใหญ่ของทีมหงส์แดงว่าเป็นหนึ่งในกุนซือระดับโลก และจะนำความสำเร็จมาสู่ทีมได้ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน

11:15 น. กุนซือทีมอาร์เซนอล เรียกร้องแฟนบอลให้เกียรติ "เชส ฟาเบรกัส" ในการกลับมาเยือนถิ่นเก่าในฐานะนักเตะของทีมคู่แข่งอย่าง "เชลซี" พร้อมอ้อนวอนให้สาวกปืนใหญ่ไร้ซึ่งปฏิกิริยาด้านลบต่ออดีตกัปตันทีมรายนี้ด้วย

12:00 น. ชมคลิปลูกยิงจักรยานอากาศสุดเพอร์เฟกต์ของหัวหอก "ชุนบุค มอเตอร์ส" ซัดใส่ "คาชิวา เรย์โซล" ในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

13:00 น. มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยมือ 2 ของโลกชาวรัสเซีย พลาดท่าพ่าย แองเจลิค แคร์เบอร์ มือ 14 โลกชาวเยอรมัน จอดป้ายเพียงแค่รอบ 2 ศึกเทนนิสรายการ "พอร์ช เทนนิส กรังด์ปรีซ์" ที่เยอรมนี ชวดลุ้นแชมป์สมัยที่ 4

13:30 น. “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา ต้องรอ “คัตซึนาริ ทากายามา” ป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับผู้ชนะคู่ “มาร์ติเนซ-โรฮาส” เสียก่อน จากนั้นจึงจะมีสิทธิ์ขอแก้มือ ถ้าสถาบัน IBF พิจารณาให้รีแมตช์ตามที่ผู้ท้าชิงร้องขอ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ขอขอบคุณแฟนมวยชาวไทยที่ส่งแรงใจไปเชียร์พร้อมนำจุดบกพร่องมาปรับปรุงแก้ไข ชี้มีโอกาสล่าบัลลังก์โลกเพราะอายุยังน้อย

14:00 น. “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ รอเซ็นสัญญาจ้างวันที่ 1 พ.ค.นี้ จึงจะสามารถเริ่มงานในตำแหน่งผู้ว่าการ กกท. ได้อย่างเต็มตัว จากนั้นต้องทำแผนงานแสดงวิสัยทัศน์ต่อบอร์ด กกท. ภายใน 45 วัน ตามลำดับ โดยโครงการที่เตรียมจะนำเสนอ มีทั้งการดึงฟอร์มูลาวันกลับมาจัดในไทยให้ได้ การสร้างลู่ยางสังเคราะห์ เพื่อช่วยระบายยางในสต๊อกของรัฐบาล และทำให้ทีสปอร์ตเป็นทีวีพูล โดยเป็นแม่งานระดมทุนจากทีวีช่องต่างๆ ซื้อลิขสิทธิ์กีฬามาออกจอ โดยเฉพาะฟุตบอลโลก เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมฟรีๆ

14:30 น. "เลอบรอน เจมส์" สวมบทฮีโร่ ทำคนเดียว 31 คะแนน ช่วยให้ "คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส" บุกไปเอาชนะ "บอสตัน เซลติกส์" ไปแบบตื่นเต้น 103-95 ขึ้นแท่นนำ 3-0 ซีรีส์ ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ

15:00 น. "เอ-ส้ม" วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี คู่มือ 1 ของไทย พลาดท่าพ่ายคู่จากสหรัฐฯ และคู่จากแคนาดา ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ "ฝูโจว โอเพ่น" รอบแบ่งกลุ่ม

15:30 น. 6 ทีมดังไทยศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ตบเท้าเข้ามาร่วมงาน มีตเดอะเพรส ก่อนเกมสุดสัปดาห์ โดยคู่บิ๊กแมตช์ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี  ถึงกับปวดตับ เมื่อแข้งตัวหลักมีอาการบาดเจ็บเพียบ ก่อนบุกเยือน "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี

16:00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี พร้อมที่จะเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในการแย่งคว้าตัว ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงตัวยืมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

16:30 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยฟอร์มฮอตอย่างต่อเนื่อง ไล่ตบเอาชนะ "แบ ยอน จู" จากโสมชาวไปแบบขาดลอย 2 เซตรวด ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกขนไก่ชิงแชมป์เอเชีย 2015 ที่ประเทศจีน

17:00 น. ยืมแล้วติดใจ! ทิม เชอร์วูด กุนซือทีมแอสตัน วิลลา ยอมรับ ต้องการคว้าตัว ทอม เคลฟเวอร์ลีย์ กองกลางจอมขยันของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพแบบถาวรหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากประทับใจในฟอร์มการเล่นของนักเตะในช่วงยืมตัว

17:30 น. "ราฟาเอล เบนิเตซ" กุนซือใหญ่ทีมนาโปลี ขอเวลาพูดคุยกับผู้บริหารทีม "นาโปลี" ก่อนตัดสินใจอนาคตในการทำทีม หากยอมทุ่มเงินสร้างทีมในระยะยาว ตนจะยอมต่อสัญญาทำทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้