วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้บ้าน 'สรยุทธ' ไม่รุกลำราง! ธุรกิจที่ดินปากช่อง ป่วนหนัก

เจ้าของโครงการจัดสรรที่ดิน อ.ปากช่อง ครวญ ข่าวบุกรุกที่ดินรัฐที่มีออกมาเป็นระลอก ทำให้ลูกค้าไม่กล้าเข้ามาซื้อที่ดิน จนต้องพักการจ้างงานลูกจ้าง ขณะที่ หน.คณะทำงานกฎหมาย ทพ.2 แจ้งผลการตรวจสอบที่ดินพิธีกรดัง ไม่รุกล้ำลำรางสาธารณะ...    


เมื่อตอนบ่ายวันที่ 24 เมษายน 58 นายไพโรจน์ สุคณธสาคร ปลัดเทศบาล ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เผยว่า ได้รับแจ้งจาก พ.อ.สมหมาย บุษบา หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย กองทัพภาคที่ 2 ที่เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านของ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรชื่อดัง ภายในโครงการมูนแด้นซ์ ว่า ทับลำรางสาธารณะและปิดกั้นทางน้ำหรือไม่

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้นิติกรไปขอภาพถ่ายทางอากาศ และภาพระวางที่ดิน จากสำนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง มาตรวจสอบ โดยการครอบทับ และตรวจสอบพื้นที่จริงแล้ว พบว่าหลักหมุดแนวเขตอยู่บนขอบด้านบนของลำรางสาธารณะ และได้สอบถามจากชาวบ้านที่รู้เห็น แจ้งว่า ลำรางอยู่ในสภาพเดิม ไม่ถูกย้ายลำราง หรือทับลำราง ส่วนการปิดกั้นทางน้ำนั้น เป็นแบบนี้มานานแล้ว ก่อนที่จะมีโครงการมูนแด้นซ์ ส่วนจะเป็นเมื่อใดไม่มีใครจำได้

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (หัวหน้างานสอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เผยว่า หลังที่ได้ออกหมายเรียก 3 กรรมการบริหารผู้ถือหุ้น บริษัท โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ จำกัด คือ 1.นายภูผา เตชะณรงค์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ 2.นายปรีชากรณ์ ปราบสงบ 3.นายนิธิศเชษฐ์ สุทธิเจริญกุล ตามรายชื่อผูกพันบริษัท เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ตามประมวลกฎหมายที่ดิน, พ.ร.บ.ป่าสงวน, พ.ร.บ.ปฏิรูปที่ดิน และก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมให้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องมาพบพนักงานสอบสวนด้วย

โดยหมายเรียกดังกล่าว ลงวันที่ 23 เมษายน 58 ส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนไปตามที่อยู่ในเอกสารที่ตรวจสอบ กำหนดเวลาให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน คือ วันที่ 29 เมษายน 58 เวลา 10.00 น. ซึ่งต้องมาตามกำหนด หรือหากมีเหตุขัดข้องจำเป็น ก็ขอขยายเวลาได้ แต่ถ้ายังเงียบเฉยก็ต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ต่อไป

ด้านนายจิระศักดิ์ สุจริตตานันท์ เจ้าพนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง กล่าวว่า กรณีการเพิกถอนเอกสาร น.ส.3 ก. ของสนามแข่งรถ โบนันซ่า สปีดเวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ต.ขนงพระ ได้ทำเรื่องเสนอเจ้าพนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา ไปเมื่อวันที่ 9 เมษายน 58 แล้ว 5 แปลง คือ 1.น.ส.3 ก. เลขที่ 925 เนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา มีบริษัท ซับม่วง จำกัด เป็นเจ้าของ แปลงที่ 2. น.ส.3 ก. เลขที่ 926 เนื้อที่ 9 ไร่ 1 งาน 63 ตารางวา มีนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เป็นเจ้าของ แปลงที่ 3 น.ส.3 ก. เลขที่ 927 เนื้อที่ 16 ไร่ 1 งาน 90 ตารางวา มีนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เป็นเจ้าของ แปลงที่ 4 น.ส.3 ก.เลขที่ 928 เนื้อที่ 16 ไร่ 1 งาน 50 ตารางวา มี น.ส.พรรณี สุจิรภิญโญกุล เป็นเจ้าของ และแปลงที่ 5 น.ส.3 ก. เลขที่ 930 เนื้อที่ 7 ไร่ 1 งาน 20 ตารางวา มี น.ส.พรรณี สุจิรภิญโญกุล เป็นเจ้าของ โดยเนื้อที่ตาม น.ส.3 ก. รวม 5 แปลง รวม 55 ไร่ 3 งาน 63 ตารางวา

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ทำเรื่องเสนอเพิกถอนเอกสารสิทธิ น.ส.3 ก. เพิ่มอีก 1 แปลง ภายหลังได้ตรวจพบว่าในบริเวณดังกล่าว มีที่ดินที่มีเอกสาร เป็น น.ส.3 ก. เลขที่ 929 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง เนื้อที่ 8 ไร่ 90 ตารางวา เป็นแปลงที่ 6 ที่มีการออกโดยวิธีเดินสำรวจเมื่อ 6 สิงหาคม 2519 มีนายวัด ศิริจันดา เป็นผู้นำเดินสำรวจ ปัจจุบันมีคุณหญิงจิตตระการ ทองใหญ่ ณ อยุธยา เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ครอบครอง ซื้อมาจาก นายอนันต์ เสมาทอง และ น.ส.ณิษา กีรติขจรเดช เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556

นายจิระศักดิ์ เจ้าพนักงานที่ดิน จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ยังกล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) ได้ไปตรวจสอบโครงการโอโซน ต.วังไทร ที่มีที่ดินกว่า 1 พันไร่ ภายหลังโครงการได้ขออนุญาตจัดสรรที่ดินเพื่อจำหน่าย ผู้บริหารที่นำตรวจ บอกว่า จากข่าวที่เป็นอยู่ขณะนี้ ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับที่ดินในเขต อ.ปากช่อง ชะลอตัวลงอย่างมาก โดยโครงการโอโซน จะให้พนักงานพักงานอย่างน้อย 2 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้ เพราะลูกค้าเกิดความกลัว ไม่กล้าเข้ามาซื้อ ไม่รู้ว่าซื้อแล้วจะมีปัญหาอะไรตามมาอีก รวมทั้งอีกหลายโครงการก็กำลังมีปัญหาเช่นกัน. 

เจ้าของโครงการจัดสรรที่ดินปากช่อง ครวญ ข่าวบุกรุกที่ดินรัฐที่มีออกมาเป็นระลอก ทำให้ลูกค้าไม่กล้าเข้ามาซื้อที่ดิน จนต้องพักการจ้างงานลูกจ้าง ขณะที่ หน.คณะทำงานกฎหมาย ทพ.2 แจ้งผลการตรวจสอบที่ดินพิธีกรดัง ไม่รุกล้ำลำรางสาธารณะ 24 เม.ย. 2558 17:48 24 เม.ย. 2558 20:13 ไทยรัฐ