วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหาเพิ่ม 'ศุภชัย' คดี สคจ. ส่งฟ้องต้นเดือน พ.ค.นี้

ดีเอสไอ แจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติมกับทางอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหาคดียักยอกเงินสหกรณ์ โดยจะสรุปสำนวนส่งฟ้องในช่วงต้นเดือน พ.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2558 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ มีการเเถลงผลประชุมประจำสัปดาห์ ประเด็นการลงมติที่ประชุม แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด หรือ (สคจ.) โดยพันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล หัวหน้าทีมสอบสวนคดีนี้ เปิดเผยว่า มติในที่ประชุมมีความเห็น ให้เเจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายศุภชัย อีก 1 ข้อหา คือ ข้อหาลักทรัพย์ หลังตรวจสอบพบว่า มีการนำเงินออกมาจากสหกรณ์ถึง 8 ครั้ง รวม 27 ล้านบาท ซึ่งไม่ผ่านการรับรองจากนายทะเบียน คาดว่าจะสรุปสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องในข้อหายักยอกเงินเเละลักทรัพย์ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

โดยในส่วนของคดียักยอกเงิน ดีเอสไอจะระบุในสำนวนเกี่ยวกับจำนวนเงินของเช็ค ว่าผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีทั้ง 6 คน รับเงินไปจำนวนเท่าไร และนอกจากนี้ ทางดีเอสไอยังประสานถึงทีมทนายของ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้าให้ปากคำฐานะพยาน หลังขอเลื่อนมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งทางทนายรับปากจะเร่งดำเนินการให้

ขณะที่ พันตำรวจโทสมบูรณ์ สาระสิทธิ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีการฟอกเงินของนายศุภชัย และนายสถาพร วัฒนาศิรินุกุล ประธานบริหาร บริษัท เอสดับบลิว โฮลดิ้ง จำกัด ล่าสุด ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้ว โดยช่วงต้นเดือนพฤษภาคม จะเรียกพยานมาทำการสอบสวน.

ดีเอสไอ แจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติมกับทางอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหาคดียักยอกเงินสหกรณ์ โดยจะสรุปสำนวนส่งฟ้องในช่วงต้นเดือน พ.ค.นี้... 24 เม.ย. 2558 16:28 24 เม.ย. 2558 19:36 ไทยรัฐ