วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่บ้านตำรวจล่องใต้ บำรุงขวัญ ตร.บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่

แม่บ้านตำรวจล่องใต้ บำรุงขวัญ ตร.บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่

  • Share:

"คณะแม่บ้านตำรวจ" บินลงใต้ เยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บ จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ บช.ภ.9...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 เม.ย. 58 ที่ห้องประชุมสมิหลา กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 คุณพจมาน พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บ และเสียชีวิตจาการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งมอบอุปกรณ์การเรียนพร้อมชุดสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในถิ่นทุรกันดาร โดยมี พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 และข้าราชการตำรวจระดับสูง ในสังกัด บช.ภ.9 และคุณสมถวิล โปตระนันทน์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 9 และคณะ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ คุณพจมานและคณะได้มอบเงินและชุดอุปกรณ์สิ่งจำเป็นบำรุงขวัญช่วยเหลือให้กับครอบครัวข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต จำนวน 2 ราย และให้กับครอบครัวตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 14 ราย พร้อมทั้งได้มอบทุนอาหารกลางวัน และชุดบำรุงขวัญให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน

คุณพจมาน พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ และคณะไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ ตร.ที่ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นในเวลาต่อมา ทางคณะฯ ได้เดินทางไปยังตึกศัลยกรรมกระดูกโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจ ที่บาดเจ็บและมอบเงินช่วยและชุดสิ่งของให้กับ ด.ต.พิเชษฐ์ บุญแนบ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.สะท้อน จ.สงขลา ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ แล้วยังได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 99 ถ.บุญเลิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเยี่ยมครอบครัว ด.ต.สรายุทธ ล้อมลิ้ม ผบ.หมู่ สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ ภ.จ.สงขลา ซึ่งมีบุตรเป็นเด็กพิเศษ

คุณพจมาน กล่าวว่า ทางคณะแม่บ้านตำรวจทุกคนมีความนั้น ห่วงใยต่อครอบครัวข้าราชการตำรวจ ในโอกาสที่มาเยี่ยมบำรุงขวัญในครั้งนี้นั้น เป็นเพียงแค่ช่องทางหนึ่งสามารถทำได้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสอบถามสารทุกข์สุกดิบของครอบครัวของตำรวจในพื้นที่ บช.ภ.9 หากว่ามีช่องทางไหนที่ทางสมาคมฯ สามารถที่ช่วยเหลือได้ในด้านต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมเติมเต็มให้ จากที่ ตร. ก็ได้ทำให้อยู่แล้วและตนกับคณะ ก็จะพยายามไปเยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวของข้าราชการตำรวจให้ครบทุกพื้นที่ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้