วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกหาย! วัยเพิ่งหัดเดินแล้วทิ้งไว้คนเดียว แจ้งกู้ภัยหากันวุ่น

ลูกหาย! วัยเพิ่งหัดเดินแล้วทิ้งไว้คนเดียว แจ้งกู้ภัยหากันวุ่น

  • Share:

อุทาหรณ์ สำหรับแม่ที่มีลูกน้อยวัยเพิ่งจะหัดเดิน ปล่อยไว้คนเดียว ออกมาดูอีกทีลูกหาย แจ้งกู้ภัยมาหาทั้งบนบก และในน้ำที่มีสระอยู่รอบบ้าน หากันอยู่กว่า 2 ชม.จนมีคนอุ้มเด็กขี่จยย.พามาส่ง บอกเจอกำลังเดินออกจากป่า คาดอาจเดินตามสุนัข

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งจาก นางเพ็ญ บุญเพียร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.2 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด ว่าลูกชายชื่อ น้องเหินฟ้า อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ได้หายออกไปจากบ้าน กลัวว่าอาจจะตกสระจมน้ำที่อยู่หน้าบ้าน จึงขอให้ช่วยค้นหาด้วย

หลังรับแจ้ง จึงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ในเบื้องต้น พบว่าบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว รอบๆ บ้านมีสระน้ำหลายแห่ง โดยเฉพาะหน้าบ้านมีสระน้ำถึง 2 แห่ง ในสระมีชาวบ้านหลายคนกำลังช่วยกันค้นหา รวมทั้งบริเวณโดยรอบบ้าน ซึ่งการค้นหาใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบ

สอบถาม นางเพ็ญ บุญเพียร ผู้เป็นแม่ เล่าด้วยอาการกระวนกระวายและร้องไห้ตลอดเวลาว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ซักผ้าอยู่บริเวณหลังบ้าน ส่วนน้องเหินฟ้าเดินเก็บก้อนหินเล่นอยู่ข้างบ้าน ขณะที่ตนซักผ้าเวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที เดินออกมาดูไม่เห็นน้องเหินฟ้าแล้ว จึงได้เดินตามหาบริเวณรอบๆ บ้านแต่ไม่พบ ด้วยความเป็นห่วง จึงออกไปดูที่สระน้ำที่รอบบ้าน พร้อมกับสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงแต่ก็ไม่มีใครเห็นลูก จึงตัดสินใจแจ้งกู้ภัย และขอให้ชาวบ้านช่วยค้นหา ทั้งบนบกและในสระน้ำ

กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบเด็ก จนมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งวิ่งเข้ามา พร้อมกับอุ้มเด็กผู้ชาย ซึ่งก็คือ น้องเหินฟ้า มาด้วย ซึ่งน้องเหินฟ้าอยู่ในอาการตกใจและร้องไห้ เมื่อนางเพ็ญ ผู้เป็นแม่เห็นลูกชายก็ดีใจวิ่งไปสวมกอดลูกทันที ท่ามกลางความโล่งใจของเพื่อนบ้านและกู้ภัย ที่บางคนยังดำค้นหาเด็กอยู่ในสระน้ำ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่ไปพามาส่ง บอกว่าไปพบน้องเหินฟ้าเดินร้องไห้ออกมาจากป่าข้างทางห่างจากบ้าน 500 เมตร จึงสันนิษฐานว่า เด็กน่าจะเดินตามสุนัขที่เลี้ยงไว้ไป ก่อนที่สุนัขจะวิ่งกลับบ้าน ส่วนเด็กอายุขวบเศษที่เพิ่งหัดเดินได้ไม่นาน อาจจะเดินไม่ทัน และพลัดหลงจนตกใจร้องไห้ โชคดีที่มีชาวบ้านไปพบ และนำตัวส่งกลับมาบ้านได้อย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้