วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเมืองโคราช ดีเดย์รื้อ 'มอปลาย่าง' นัดแรก 8 พ.ค.

พ่อเมืองโคราช ดีเดย์รื้อ 'มอปลาย่าง' นัดแรก 8 พ.ค.

  • Share:

พ่อเมืองโคราช ดีเดย์รื้อร้านอาหาร "มอปลาย่าง" แบ่ง 3 ระยะ ประเดิมนัดแรก 8 พ.ค. วอนเจ้าของร้านให้ความร่วมมือ ยัน ไม่ได้กลั่นแกล้ง ทำทุกอย่างทำตามกฎหมาย

วันที่ 24 เม.ย.58 นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาบุกรุกที่ดินริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง (มอปลาย่าง) บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า หลังจากประชุมเพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติตามแผนการแก้ไขปัญหาบุกรุกที่ดินราชพัสดุ บริเวณมอปลาย่าง ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ได้ข้อสรุปแล้วว่า จะต้องให้รื้อร้านอาหารที่บุกรุกออกทั้ง 45 ร้าน แต่จะไม่รื้อทั้งหมดให้เสร็จภายในวันเดียว เพราะมีสิ่งก่อสร้างจำนวนมาก และกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ

นายธงชัย ผวจ.นครราชสีมา กล่าวต่อว่า ตนจึงกำหนดให้จะทยอยรื้อออกเป็น 3 ระยะ ระยะแรก ในวันที่ 8 พ.ค.58 โดยจะดำเนินการรื้อร้านอาหารที่แสดงความประสงค์จะรื้อออกก่อน 16 ร้าน แต่ได้รื้อไปแล้ว 4 ร้าน จึงเหลืออีก 12 ร้านที่จะต้องรื้อในวันดังกล่าว ส่วนระยะที่ 2 ในวันที่ 15 พ.ค.58 จะทำการรื้อร้านอาหาร 29 หลังที่เหลือ ที่ไปฟ้องศาลปกครองจังหวัดนครราชสีมาแล้ว ศาลไม่รับคุ้มครอง สำหรับระยะที่ 3 ในเดือน ก.ค. จะทำการรื้อส่วนของบ้านพัก ห้องน้ำ และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ทั้งหมด ตนจึงขอให้ช่วงนี้ผู้ประกอบการร้านอาหาร เริ่มทยอยเก็บข้าวของออกจากร้านทั้งหมด เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปรื้อถอนได้โดยไม่เกิดความเสียหายใดๆ โดยตนยืนยันว่าทุกอย่างทำตามกฎหมาย ไม่มีการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้