วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบระเบิดซุกกองขยะที่อุดรฯ ตร.คาดคนกลัวความผิดนำมาทิ้งไว้

พบระเบิดแบบน้อยหน่าซุกอยู่ในถุงพลาสติกทิ้งที่กองขยะ ที่บ้านโสกหมู ต.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยหน่วยอีโอดีมาเก็บกู้ไปเรียบร้อย ด้าน ตร. คาดว่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่ใกล้เคียง นำมาทิ้งเพราะกลัวมีความผิด...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 58 เวลา 11.30 น. ร.ต.ท.ขันติ พาสัญจร รองสวป.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจากนายพันนา ทับละคร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 16 บ้านโสกหมู ต.หนองหาน จ.อุดรธานี มีชาวบ้านไปพบระเบิดอยู่ในถุงพลาสติก อยู่ที่บ่อขยะห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจยังสถานที่เกิดเหตุด้วย

ร.ต.ท.ขันติ พาสัญจร รอง สวป. หลังจากได้รับแจ้งแล้วพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งออกไปยังบริเวณที่ได้รับแจ้ง ถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจดูพบระเบิดแบบน้อยหน่า ที่อยู่ในถุงพลาสติก และภายในถุงยังมีการเขียนจดหมายน้อยไว้ว่า "ฝากไปเก็บให้หน่อย คิดว่าไว้ใจถึงฝากอยู่ตรงนี้ คิดว่า สมพงษ์-สมจิต ไว้ใจได้" เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บกู้ระเบิด นำเข้ามาเก็บไว้ที่ สภ.หนองหาน และได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ EOD ชุดเก็บกู้ระเบิด จังหวัดอุดรธานี มาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง และนำไปทำลาย

ร.ต.ท.ขันติ พาสัญจร รอง สวป. กล่าวว่า ตามที่ตรวจสอบสภาพระเบิดในเบื้องต้นอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน สำหรับระเบิดคงจะเป็นของวัยรุ่นในหมู่บ้านหรือหมู่บ้านใกล้เคียงนำมาทิ้ง กลัวความผิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะออกสืบสวนหาเจ้าของระเบิดที่นำมาทิ้ง.

พบระเบิดแบบน้อยหน่าซุกอยู่ในถุงพลาสติกทิ้งที่กองขยะ ที่บ้านโสกหมู ต.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยหน่วยอีโอดีมาเก็บกู้ไปเรียบร้อย ด้าน ตร.คาดว่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่ใกล้เคียง นำมาทิ้งเพราะกลัวมีความผิด... 24 เม.ย. 2558 15:21 24 เม.ย. 2558 16:34 ไทยรัฐ