วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานสิงห์ผยองเชียร์เจ้าหนู 'กรีลิช' เลือกติดธงสิงโตคำราม

"ลี เฮนดรี" อดีตตำนานของทีมสิงห์ผยอง เชียร์ให้เจ้าหนู "แจ๊ค กรีลิช" เลือกลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในอนาคต เชื่อ จะกลายเป็นกองกลางตัวหลักให้กับทีมสิงโตคำรามได้แน่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า ลี เฮนดรี อดีตตำนานของทีม แอสตัน วิลลา ออกโรงเชียร์ ดาวรุ่งฟอร์มแรงของทีมรักอย่างเจ้าหนู แจ๊ค กรีลิช เลือกเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษในอนาคต มากกว่าการลงเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวติดทีมชาติในชุดเยาวชนมาแล้วก่อนหน้านี้

เจ้าหนูวัย 19 ปี สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลได้ในเกมรอบตัดเชือกเอฟเอ คัพ ด้วยการจ่ายให้เพื่อนทำประตู เอาชนะลิเวอร์พูล 2-1 จนเป็นที่จับตามองว่า จะเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ

ด้าน เฮนดรี อดีตมิดฟิลด์ของทีม แอสตัน วิลลา ได้ออกมาเชียร์ให้รุ่นน้องเลือกลงรับใช้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในอนาคต ถึงแม้เจ้าตัวจะเลือกรับใช้ทีมชาติรัฐไอร์แลนด์มาแล้วก่อนหน้านี้ ในชุดเยาวชน 16 ปี จนถึง 21 ปี แต่กระนั้นยังสามารถเปลี่ยนไปลงเล่นให้กับทีมชาติอื่นได้ เนื่องจากยังไม่ได้ลงเล่นในทีมชาติชุดใหญ่แม้แต่นัดเดียว

"เราพยายามที่จะผลักดันให้เยาวชนฝีเท้าดีหลายคนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษ แต่ถ้าเราพลาดตัวเขาไป ผมคิดว่าคงจะเป็นเรื่องที่เสียหายเป็นอย่างมากสำหรับทีมสิงโตคำราม ผมรู้ว่าเขาเคยลงเล่นให้กับทีมชาติไอร์แลนด์ชุดเล็กมาก่อนหน้านี้ แต่เขายังสามารถข้ามมาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษได้ในทีมชุดใหญ่ และเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับทีมชาติที่ผู้จัดการทีมชาติไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดในอนาคต" เฮนดรี กล่าว

สำหรับ กรีลิช เกิดและเติบโตในแถบมิดแลนด์ของประเทศอังกฤษ โดยทั้งพ่อและแม่เป็นชาวอังกฤษทั้งหมด แต่เขาเลือกที่จะเล่นให้กับทีม "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ ตามคุณตาทวดที่มาจากดับบลิน ประเทศไอร์แลนด์

"ลี เฮนดรี" อดีตตำนานของทีมสิงห์ผยอง เชียร์ให้เจ้าหนู "แจ๊ค กรีลิช" เลือกลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในอนาคต เชื่อ จะกลายเป็นกองกลางตัวหลักให้กับทีมสิงโตคำรามได้แน่... 24 เม.ย. 2558 14:40 24 เม.ย. 2558 18:43 ไทยรัฐ


advertisement