วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ชาวอุบลฯ เครียดผูกคอตายหนีอากาศร้อน

หญิงวัย 61 ปี ป่วยโรคประสาท อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้าน คว้าเชือกไนลอนตัดสินใจผูกคอตาย ด้านสามีเพิ่งกลับจากไปร่วมงานศพ เผยผู้ตายบ่นอากาศร้อนมากอยากผูกคอตายมา 2 วันติด...

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.58 พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิตย์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตายในบ้านพักไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา บ้านดอนงัว หมู่ที่ 4 ต.ไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยจีตัมเกาะจุดตระการพืชผล และแพทย์เวรจาก รพ.ตระการพืชผล

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ห่างจากหมู่บ้านดอนงัว ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร พบชาวบ้านกำลังมุงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบภายในกระท่อม พบศพหญิงไทยทราบชื่อต่อมาคือ นางคำไหม ทังนะที อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 4 บ้านดอนงัว ต.ไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี สภาพศพสวมเสื้อคอกระเช้าลายดอก สีแดง-ขาว และสวมผ้าถุงสีม่วง ห้อยโตงเตงอยู่ที่ขื่อภายในกระท่อม โดยมีเชือกไนลอนผูกที่ลำคอยึดติดกับขื่อ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นทรัพย์สินสิ่งของแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายอุทัย ทังนะที อายุ 59 ปี สามีของผู้ตาย ทราบว่า นายอุทัย และนางคำไหมผู้ตาย ได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียง 2 คน มานาน ซึ่งปลูกสร้างไว้เพื่อนอนเฝ้าที่นา ก่อนเกิดเหตุ นายอุทัยผู้เป็นสามีได้เดินทางเข้าไปร่วมงานศพที่วัดภายในหมู่บ้านปล่อยให้นางคำไหม ผู้เป็นภรรยาอยู่ที่บ้านคนเดียว พอกลับจากงานศพ ก็พบว่า ภรรยา ได้ผูกคอตายเสียแล้ว ซึ่งก่อนที่นายอุทัย จะเดินทางไปงานศพ ผู้ตายได้บ่นตลอดเวลาว่า อากาศร้อนมาก อยากจะผูกคอตายให้รู้แล้วรู้รอดและก็บ่นทำนองนี้มา 2 วันแล้ว ไม่คิดว่า ผู้ตายจะตัดสินใจผูกคอตายหนีร้อนดังกล่าว นอกจากนี้ผู้ตายยังมีประวัติเคยเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับจิตเวช ที่ โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ ในเมืองอุบลราชธานีอีกด้วย และปัจจุบันก็ยังกินยาของโรงพยาบาลดังกล่าวอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเกิดความเครียด เนื่องจากอากาศร้อน ขณะที่โรคทางระบบประสาทก็คงจะกำเริบขึ้นมา จึงตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายก็ไม่ได้ทะเลาะกับสามีหรือบุคคลอื่นแต่อย่างใด โดยทางญาติไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หญิงวัย 61 ปี ป่วยโรคประสาท อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้าน คว้าเชือกไนลอนตัดสินใจผูกคอตาย ด้านสามีเพิ่งกลับจากไปร่วมงานศพ เผยผู้ตายบ่นอากาศร้อนมากอยากผูกคอตายมา 2 วันติด... 24 เม.ย. 2558 14:34 24 เม.ย. 2558 15:01 ไทยรัฐ