วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอลบอส" สะกิด "นาโปลี" ถ้าเงินถึงพร้อมอยู่ต่อ

"ราฟาเอล เบนิเตซ" กุนซือใหญ่ทีมนาโปลี ขอเวลาพูดคุยกับผู้บริหารทีม "นาโปลี" ก่อนตัดสินใจอนาคตในการทำทีม หากยอมทุ่มเงินสร้างทีมในระยะยาว ตนจะยอมต่อสัญญาทำทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย. ว่า ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือใหญ่ของทีมนาโปลี เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของทีมแสดงความทะเยอทะยานในการทำทีมในระยะยาว ด้วยการทุ่มเงินซื้อนักเตะและเพิ่มเพดานเงินเดือนให้กับแข้งดัง รวมถึงมีการวางแผนงานในระยะยาวที่จะทำให้ทีมกลายเป็นขาประจำในฟุตบอลถ้วยยุโรป

กุนซือชาวสเปนตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า แทนที่ของ มานูเอล เปเยกรินี แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมกับบอกใบ้เป็นนัยๆ ด้วยว่าพร้อมจะอยู่โยงในถิ่นสตาดิโอ ซาน เปาโล หาก ออเรลิโอ เดอ ลอเรนติส ประธานสโมสรตอบสนองแผนงานในการทำทีม

"ผมกำลังรอคอยเวลาในการพูดคุยกับประธานสโมสรในไม่กี่วันนี้ ผมอยากรู้ว่ามีแผนงานในระยะยาวอย่างไร และผมยังเป็นส่วนหนึ่งในนั้นหรือไม่ เพราะผมพูดอยู่เสมอว่าประธานสโมสรทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมเสมอมากับสโมสรแห่งนี้ ตอนนี้เรามาถึงในจุดที่ยากสำหรับการก้าวสู้สเต็ปต่อไป แต่มันสำคัญมากสำหรับแฟนบอลที่ต้องการเห็นเราลงเล่นในฟุตบอลสโมสรยุโรปด้วยผลงานที่ดี ดังนั้นหากมีการทุ่มเงินซื้อนักเตะฝีเท้าดี รวมทั้งพยายามรั้งนักเตะตัวหลักด้วยการเพิ่มเงินค่าเหนื่อยเพื่อให้รับใช้สโมสรต่อไป ผมบอกคุณได้เลยว่าผมจะไม่ยอมย้ายหนีไปไหนเด็ดขาด" เบนิเตซ กล่าว

"ราฟาเอล เบนิเตซ" กุนซือใหญ่ทีมนาโปลี ขอเวลาพูดคุยกับผู้บริหารทีม "นาโปลี" ก่อนตัดสินใจอนาคตในการทำทีม หากยอมทุ่มเงินสร้างทีมในระยะยาว ตนจะยอมต่อสัญญาทำทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าแน่นอน... 24 เม.ย. 2558 14:16 24 เม.ย. 2558 15:04 ไทยรัฐ