วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อั้นไม่ไหว! สาวเกาะล้านคลอดลูกในเรือ ขณะวิ่งมาพัทยา

อั้นไม่ไหว! สาวเกาะล้านคลอดลูกในเรือ ขณะวิ่งมาพัทยา

  • Share:

หญิงท้องแก่บนเกาะล้านเจ็บท้องคลอด กู้ภัยรีบนำเรือไปรับจะพาส่ง รพ. ที่พัทยา ปรากฏว่าเกิดคลอดบนเรือขณะแล่นอยู่กลางอ่าว เป็นทารกเพศชาย ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด อยู่ที่บ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้นำเรือกู้ภัยไปรับ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางละมุง รอรับตัวที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้

จากนั้นได้รับหญิงท้องแก่คนดังกล่าวขึ้นบนเรือ ทราบว่าคือ นางอำภา ก่ำทา อายุ 34 ปี อาชีพพนักงานเมืองพัทยา มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และมีน้ำคร่ำไหลออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวมายังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ แต่พบว่าศีรษะของทารกโผล่ออกมาแล้ว จึงจำเป็นต้องช่วยกันทำคลอดระหว่างอยู่กลางทะเล และสามารถทำคลอดเด็กออกมาได้ เป็นทารกเพศชาย ผิวขาว ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

กระทั่งมาถึงท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทีมแพทย์โรงพยาบาลบางละมุง จึงช่วยกันเคลื่อนย้ายนำตัวแม่และทารกน้อยส่งโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งในขณะนี้นางอำภายังไม่สามรถตอบคำถามใดๆ ได้ เนื่องจากอยู่ในอาการอ่อนเพลีย แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้