วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มโนไปเองรึเปล่า? ซีพีออลล์ ยัน ไม่ลอกสูตรขนมรสกล้วย

จากกรณี 'ดราม่า ขนมปังเนื้อนุ่ม สอดไส้คัสตาร์ดรสกล้วย' จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่อนโลกโซเชียล ว่ามีการลอกสูตรกันหรือไม่ รวมถึงมีผู้เขียนให้ร้ายบริษัทยักษ์ใหญ่ ทำนองว่าเอาเปรียบเจ้าของสูตรสินค้า

ล่าสุด นายบัญญติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการ ผจก.บริษัท ซีพี ออลล์ เปิดเผยถึงดราม่าลอกสูตรขนมรสกล้วยขณะนี้ โดยยืนยันว่า 'ซีพีแรม' หนึ่งในบริษัทย่อยของซีพีออลล์เป็นผู้ค้นคว้าและพัฒนาขนม 'เลอแปง บานาน่า' ภายใต้เจ้าหน้าที่กว่า 200 คน และปัจจุบันก็ยังติดต่อกับเจ้าของสูตรขนมดังกล่าวอยู่ ซึ่งได้แนะให้วางจำหน่ายในร้านคัดสรร (Kudsan) ซึ่งเป็นร้านกาแฟ และร้านขนมระดับพรีเมี่ยม ที่มีอยู่กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ พร้อมเร่งรัดให้วางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุด ยืนยันไม่มียกเลิกหรือปรับลดออร์เดอร์แต่อย่างใด เพราะยังไม่มีการตกลงกันอย่างเป็นทางการ ยอมรับติดใจผู้เขียนให้ร้ายบริษัท คาดว่าเป็นเพราะได้ข้อมูลไม่ครบ หรืออาจมโนไปเอง แต่ไม่ติดใจเจ้าของสูตรขนม ยังทำธุรกิจร่วมกันได้

จากกรณีดราม่า ขนมปังเนื้อนุ่ม สอดไส้คัสตาร์ดรสกล้วย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่อนโลกโซเชียล ว่ามีการลอกสูตรกันหรือไม่ รวมถึงมีผู้เขียนให้ร้ายบริษัทยักษ์ใหญ่ ว่าเอาเปรียบเจ้าของสูตรสินค้า ... 24 เม.ย. 2558 13:41 13 ก.ค. 2558 10:15 ไทยรัฐ