วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับยาบ้าลอตใหญ่ ‘เจ้แมว ’แก๊งค้าข้ามชาติ อ้างหาเงินไถ่บ้าน

จับยาบ้าลอตใหญ่ ‘เจ้แมว ’แก๊งค้าข้ามชาติ อ้างหาเงินไถ่บ้าน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารขอนแก่นรวบตัว ‘เจ้แมว’ พร้อมสมุน ขณะรอส่งยาบ้าลอตใหญ่กว่า 1.2 หมื่นเม็ด ค่า 3.7 ล้าน สารถาพอ้างเลี้ยงหมูขาดทุน นำบ้านไปจำนองกำลังจะโดนยึดเลยมารับจ้างส่งยาบ้าให้กับแก๊งค้ายาข้ามชาติ... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 58 ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.อ.นรพัฒน์ ศิริวัฒน์ รอง ผบ.มทบ.23 และ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี รองหัวหน้าฝ่ายยุทธการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางทองคำ จันทคำภา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 บ.หนองกุง ม.17 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น และนายปัฐวิกรณ์ แพงมา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 378 ม.17 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 12,400 เม็ด มูลค่ากว่า 3,700,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ขณะกำลังเตรียมส่งมอบยาบ้าให้กับลูกค้า บริเวณหลัก กม.ที่ 34 ถ.เลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-อุดรธานี ทางเข้าบ้านหนองหลุบ ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากการสอบสวน นางทองคำ ให้การรับสารภาพว่า ประกอบอาชีพเลี้ยงหมู ซึ่งถือเป็นอาชีพหลักของครอบครัว แต่ในระยะหลังประสบปัญหาการขาดทุน จึงได้นำบ้านที่พักอาศัยอยู่ไปจำนองนายทุนนอกระบบเป็นเงินหลายล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางนายทุนได้แจ้งขอยึดบ้าน หลังขาดการผ่อนชำระมาตั้งแต่ต้นปี จึงตัดสินใจร่วมขบวนการค้ายาบ้า

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับการแนะนำจากผู้ต้องขังในเรือนจำแห่งหนึ่งให้ค้ายาบ้า โดยลักลอบค้ายาบ้ามาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นจำนวนยาบ้ามากที่สุด ที่กลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้านลักลอบนำมาส่งที่จุดนัดพบ ซึ่งตนจะได้รับค่าจ้าง 100,000 บาท 

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหารายนี้อยู่ในบัญชีเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ทางเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสืบทราบแน่ชัด ว่า มีการส่งมอบยาบ้าจำนวนมากในพื้นที่ จึงได้วางกำลังจนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญนี้ที่เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มขบวนการค้ายาว่า ‘เจ้แมว’ ได้พร้อมของกลางทั้งหมด ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้