วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใต้ป่วน! วางบึมรถเกราะทหารปัตตานี เจ็บ 4 นาย

ใต้ป่วน! วางบึมรถเกราะทหารปัตตานี เจ็บ 4 นาย

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ ชคต.ลูโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ขณะกำลังลาดตระเวนเส้นทาง แรงระเบิดทำให้รถเกราะเสียหาย และเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ จ.ปัตตานี เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด รถเกราะของ ชุดคุ้มครองตำบลลูโบะยิไร ขณะลาดตระเวนเส้นทาง บริเวณรอยต่อ ต.ลูโบะ-มายอ ใกล้กับโรงเรียน กศน. บนถนนหมายเลข 4092 แรงระเบิดทำให้รถเกราะได้รับความเสียหายเล็กน้อย มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 4 นาย มีอาการหูอื้อ ประกอบด้วย จ.ส.อ.ทองจันทร์ เจิมทอง ส.ท.อุดร จินดาพงษ์ อส.มะสะกรี ตาเห และอส.อาริ มีสาเเละ

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดแบบเคโม จุดระเบิดด้วยวิทยุมือถือบริเวณริมถนน หลังจากนั้นได้ทำการปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำการตรวจสอบระยะทางประมาณ 200 เมตร ต่อมาได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจสอบพื้นที่พบลูกระเบิดลูกที่ 2 ลักษณะเป็นถังดับเพลิงห่างจากลูกที่ 1 ลงไปทางไหล่ทางประมาณ 5 เมตร หลังจากเจ้าหน้าที่อีโอดี ได้ทำการทำลายวัตถุระเบิด ต่อมาได้ส่งชุดลาดตระเวน ร้อย ร.15311 ร่วมกับภาคประชาชนเข้าทำการลาดตระเวนพื้นที่ บริเวณสองข้างทางและได้ตรวจพบวัตถุระเบิดอีกจำนวน 2 ลูก ลักษณะเป็นถังแก๊สปิกนิกบริเวณคอสะพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี เพื่อเข้าทำการตรวจสอบและทำลายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาหลักฐานเพื่อสืบค้นเบาะแสนำคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้