วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ลงดาบแก๊งลูกจ้าง รพ.ขอนแก่น ค้ายาบ้า สั่งถอนถึงต้นตอ

พ่อเมืองขอนแก่น สั่งตรวจเข้มหายาเสพติด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบยานรก รวบยกชุดลูกจ้างโรงพยาบาลขอนแก่น ค้ายาบ้า สั่งกวาดล้างถึงต้นตอ พร้อมลงดาบข้าราชการเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด...

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น จับกุม นายจักรพันธ์ พงษ์เพียจันทร์ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมยาบ้า 10 เม็ด นายณัฐพงษ์ ใยแก้ว อายุ 33 ปี เวรเปล ที่ตึกอายุรกรรม ยาบ้า 600 เม็ด นายโอภาส ภูแช่มโชติ ยาบ้า 30 เม็ด นายโยธิน บอมโคตร ยาบ้า 10 เม็ด และอาวุธปืน เอเค-47 จำนวน 1 กระบอก เป็นลูกจ้างประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 58 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 58 ที่ ภ.จว.ขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงการจับกุมเจ้าหน้าที่และลูกจ้าง ในโรงพยาบาลพร้อมยาบ้า ว่า ขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้สั่งให้ออกจากราชการ และเลิกจ้างพนักงานที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมดแล้ว ในส่วนการทำงานของจังหวัดขอนแก่นนั้น เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย. 2558 ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินและเอาชนะยาเสพติด และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ได้เข้าทำการสุ่มตรวจหาสารเสพติด ด้วยการตรวจปัสสาวะพนักงานของโรงพยาบาล ที่เข้าเวรช่วงกลางคืนไปบางส่วนแล้ว ตามมาตรการป้องปรามและจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งนี้ จะยังคงจัดส่งชุดเฉพาะกิจฯลงพื้นที่ตรวจหาสารเสพติดเจ้าหน้าที่ทั้งหมดอีกครั้งตลอดทั้งวันในวันนี้ ตามมาตรการปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด ตามคำสั่งของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

"ตนกำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติทำการตรวจหาสารเสพติด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกแห่งทั่วทั้งจังหวัด และในเวลา 15.00 น.วันนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจหาสารเสพติด เจ้าหน้าที่และลูกจ้างใน รพ.ขอนแก่น ด้วย จากนั้นยังจะเข้าไปตรวจพนักงาน เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐทั่วทั้งจังหวัด เป็นการปฏิบัติงานแบบสุ่มตรวจ โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า และให้เพิ่มความเข้มงวดและระมัดระวังการปฏิบัติงานในทุกขั้นตอน เพราะผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ บางคนมีอาวุธสงคราม ส่อถึงอันตรายอื่นตามมาก็เป็นได้ ซึ่งตนจะใช้ทั้งอำนาจของผู้ว่าฯ ที่มีอยู่ และอำนาจตามมาตรา 44 ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังและเร่งด่วน" ผวจ.ขอนแก่น กล่าว.

พ่อเมืองขอนแก่น สั่งตรวจเข้มหายาเสพติด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบยานรก รวบยกชุดลูกจ้างโรงพยาบาลขอนแก่น ค้ายาบ้า สั่งกวาดล้างถึงต้นตอ พร้อมลงดาบข้าราชการเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด... 24 เม.ย. 2558 12:59 24 เม.ย. 2558 15:47 ไทยรัฐ