วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลอดแล้วทิ้ง! สลด เจอศพทารกยัดกระเป๋า วางริมทาง

คลอดแล้วทิ้ง! สลด เจอศพทารกยัดกระเป๋า วางริมทาง

  • Share:

เจอศพทารกเพศชาย อยู่ในกระเป๋าเดินทาง ถูกทิ้งไว้ริมทางใน อ.เบตง จ.ยะลา ลักษณะเพิ่งคลอด ยังมีสายรกติดอยู่ คาดแม่ที่เป็นวัยรุ่นนำลูกมาทิ้งไว้ด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง จนทารกน้อยเสียชีวิตในที่สุด...  

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 24 เม.ย. 58 ร.ต.ท.ศิริพล จรรยา พนักงานสอบสวน สภ.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งมีผู้พบเด็กทารกแรกเกิดอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างทาง ริมถนนสายเบตง-บ้านจันทรัตน์ ม.3 ต.ยะรม อ.เบตง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรชัย ขวัญปัญญา สวญ.สภ.ยะรม และอาสาสมัครกู้ภัยกวนอิมเมตตาธรรมเบตง

จนท.กู้ภัยชี้จุดที่พบทารก

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลวางอยู่ในพงหญ้าข้างทาง เมื่อเปิดกระเป๋าออก ภายในพบผ้าห่มคลุมตัวเด็กทารกแรกเกิดอยู่ เป็นเพศชาย ลักษณะเพิ่งคลอด เนื่องจากยังมีสายรกติดอยู่แต่เสียชีวิตแล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำศพเด็กส่งโรงพยาบาลเบตง เพื่อทำการตรวจชันสูตรตามขั้นตอน

นำศพเด็กส่งโรงพยาบาลเบตง เพื่อทำการตรวจชันสูตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า แม่ของเด็กซึ่งน่าจะเป็นวัยรุ่นคลอดลูกออกมา แล้วนำมาใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง และนำมาทิ้งในพงหญ้าข้างทาง จนเด็กเสียชีวิตดังกล่าว สาเหตุน่าจะมาจากมีความจำเป็นบางอย่างที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ ซึ่งจะต้องหาตัวแม่ของทารกน้อยรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้