วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เครื่องไหนโดนใจ! ระหว่างไอโฟน 6 กับกาแลคซี่ เอส6 รู้มั้ยเด็กๆ ตอบว่า?

เข้าถึงแนวคิดของเด็กๆ ที่มีต่อมือถือของ 2 แบรนด์ดัง อย่าง ไอโฟน และ ซัมซุง หากพวกเขาต้องเลือกระหว่าง ไอโฟน 6 (iPhone 6) และกาแลคซี่ เอส6 (Galaxy S6) คำตอบจะเป็นยังไง...

แค่ให้บรรดาผู้ใหญ่วัยทำงานตัดสินใจเลือกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ซักเครื่อง ก็ยังเปรียบเสมือนการบ้านยากๆ ข้อหนึ่ง ให้ต้องขบคิดตัดสินใจ แล้วถ้าให้เด็กๆ เลือกล่ะ คุณว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร?

หากคุณคิดว่า เด็กๆ จะไม่รู้จักคิด เลือก หรือตัดสินใจ เราขอให้คุณคิดใหม่ เพราะคลิปวิดีโอที่เว็บบิสสิเนสอินไซต์เดอร์ นำเสนอนั้น ได้สะท้อนถึงทัศนคติของเด็กน้อยต่อแบรนด์และผลิตภัณฑ์ชื่อดังได้เป็นอย่างดี โดยคลิปดังกล่าวเป็นการเชิญเด็กๆ จำนวน 7 คน ที่มีอายุ 7-11 ปี มาเลือกสมาร์ททโฟนแบรนด์ดัง ระหว่าง ไอโฟน 6 และ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส6 รับรองว่ามุมมองที่เด็กๆ มีต่อผลิตภัณฑ์ไฮเทคทั้ง 2 แบรนด์นั้น อาจทำให้คุณต้องปรับมุมมองเกี่ยวกับเด็กๆ ซะใหม่


จากคลิปดังกล่าว เด็กๆ ต่างให้เหตุผลที่แตกต่างกันไปเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ซึ่งคำตอบของพวกเขาถึง 6 คน เทคะแนนให้กับ ไอโฟน 6 จากค่ายแอปเปิล และมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่เลือกกาแลคซี่ เอส6 ของซัมซุง... โดยหลายคนอาจบอกว่า เด็กๆ เหล่านี้อาจไม่ใช่ชาวเอเชีย จึงมีทัศนคติเอนเอียงไปทางแบรนด์แอปเปิล แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ขอให้มองที่ความคิดและการตัดสินใจของเด็กๆ เป็นหลัก เพราะเราเชื่อว่าคลิปดังกล่าวต้องการนำเสนอมุมมองของเด็กๆ (ในประเทศของเขา) ที่มีต่อสมาร์ทโฟน 2 รุ่นฮิต เท่านั้นเอง


ชมคลิปการตัดสินใจเลือกไอโฟน 6 และกาแลคซี่ เอส6 ได้ ที่นี่.

เข้าถึงแนวคิดของเด็กๆ ที่มีต่อมือถือของ 2 แบรนด์ดัง อย่าง ไอโฟน และ ซัมซุง หากพวกเขาต้องเลือกระหว่าง ไอโฟน 6 (iPhone 6) และกาแลคซี่ เอส6 (Galaxy S6) คำตอบจะเป็นยังไง... 24 เม.ย. 2558 12:25 24 เม.ย. 2558 13:38 ไทยรัฐ