วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นพดล จี้แพทยสภาเอาผิด หมอพรทิพย์ รายงานตรวจศพ ห้างทอง ทำเสียหาย

นพดล จี้แพทยสภาเอาผิด หมอพรทิพย์ รายงานตรวจศพ ห้างทอง ทำเสียหาย

  • Share:

'นพดล' ยื่นหนังสือ จี้แพทยสภาเอาผิดจริยธรรม 'หมอพรทิพย์' รายงานตรวจศพ 'ห้างทอง' ทำให้ได้รับความเสียหาย จนตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสังหาร หลังคดีผ่านมาเกือบ 10 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เม.ย.58 ที่สำนักงานแพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข นายนพดล ธรรมวัฒนะ เจ้าของสินค้าเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ได้เดินเข้ายื่นหนังสือสอบถามความคืบหน้า ต่อคณะกรรมการแพทยสภา กรณีที่ร้องทุกข์กล่าวโทษแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และ นายแพทย์ธำรง จิรจริยาเวช ในเรื่องจริยธรรมการดำเนินวิชาชีพ กรณีร่วมกันทำรายงานและตรวจพิสูจน์ศพ นายห้างทอง ธรรมวัฒนะ อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชากรไทย ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2542 ภายในบ้านพักย่านสะพานใหม่ โดยให้ความเห็นว่านายห้างทอง ถูกฆาตกรรม ทำให้นายนพดล ได้รับความเสียหายตกเป็นจำเลย ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสังหาร นายห้างทอง ซึ่งต่อมาศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นยกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ

นพดล ยื่นหนังสือต่อแพทยสภา

นายนพดล เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการแพทยสภา ครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2549 ระยะเวลาผ่านมาเกือบ 10 ปี และได้สอบถามความคืบหน้า 5-6 ครั้ง แต่คดีไม่มีความคืบหน้า และไม่ทราบว่าแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ได้รับเลือกเป็นคณะกรรมการแพทยสภาด้วย ซึ่งตัวเองก็มีความกังวล แต่หวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม แต่หากคดีไม่มีความคืบหน้าอีก จะพิจารณายื่นเรื่องร้องเรียนถึงสำนักนายกรัฐมนตรีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้