วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วนอีก! ซุกบึมตากใบ ชาวบ้านเจ็บ 4

ป่วนอีก! ซุกบึมตากใบ ชาวบ้านเจ็บ 4

  • Share:

คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนทางเข้าหาดเสด็จ จ.นราธิวาส พ่อ-ลูกขี่ จยย. กลับบ้านพัก รับเคราะห์แทน เจ็บเล็กน้อย 4 ราย ขณะกำลัง ด้าน จนท.พบระเบิดอีกลูกหนัก 10 กก. ห่างเพียง 60 ม. เก็บกู้ทำลาย ...

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 24 เม.ย. 58 พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนทางเข้าหาดเสด็จ หมู่ 1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ ทำให้ชาวบ้านที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จึงพร้อมด้วย น.ท.พูลศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ฉก.นราธิวาส 31 พ.ต.อ.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ ผกก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 จ.ยะลา ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนน พบเศษกระถางปูนซีเมนต์กระจัดกระจายอยู่ มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายบรรจุใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และห่างไป 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ สีแดง ทะเบียน 1กก 450 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรู ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลตากใบ ไปก่อนหน้านี้แล้วทราบชื่อคือ 1.นายมูอารีรัน ลายอเงาะ 2.ด.ญ.อูนาเดีย ลายอเงาะ 3.ด.ช.ไมฮาดี ลายอเงาะ และ 4.ด.ช.นาซาฮี ลายอเงาะ ทั้งหมดเป็นพ่อลูกกัน โดยมีบาดแผล ถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมูอารีรัน พร้อมลูกๆ รวม 4 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก เพื่อไปออกกำลังกายที่ชายหาดเสด็จ เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถจักรยานยนตร์เพื่อที่จะกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่นำไปซุกไว้ในกระถางดอกไม้ข้างโคนเสาไฟฟ้าริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นขณะที่กำลังขับรถผ่าน แต่โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น พบวัตถุระเบิดที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยระบบสัมผัส ที่นำไปผูกติดไว้กับโคนเสาไฟฟ้าริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุแรก ประมาณ 60 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ประกาศให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนที่จะใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงยิงทำลาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้