วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิตยสารดังขอโทษชาวภูเก็ต ยันไม่มีเจตนาหมิ่นเกียรติยศ 2 วีรสตรี

นิตยสารดัง บนเครื่องบินของสายการบินแห่งหนึ่ง ออกหนังสือขอโทษชาวภูเก็ต และชาวไทย ยันไม่มีเจตนาหมิ่นเกียรติยศ 2 วีรสตรีภูเก็ต หลังใช้คำผิดจนถูกวิจารณ์แซด! พร้อมเดินทางนำดอกไม้ขอขมา-สักการะ ถึงที่ ... 

จากกรณี ในโลกออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพข้อความและปกนิตยสารเล่มหนึ่ง ประจำเดือน เม.ย. 2015 ซึ่งเป็นนิตยสารที่วางอยู่บนเครื่องบินของสายการบินแห่งหนึ่ง โดยหน้าปกระบุข้อความบางส่วน "Phuket Insider ไข่มุกอันดามัน" ขณะที่ภายในเนื้อหาของนิตยสารฉบับดังกล่าว มีการเขียนถึง 2 วีรสตรี ผู้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองภูเก็ตในอดีต คือ เท้าเทพกระษัตรี - เท้าศรีสุนทร ทำให้ชาวภูเก็ตที่พบเห็นข้อความ ต่างไม่พอใจ เนื่องจากมีการใช้คำผิดจนน่าเกลียด ซึ่งคำที่ถูกคือ ท้าวเทพกระษัตรี - ท้าวศรีสุนทร 

ล่าสุด นางสาวชิดสุภางค์ ฉายวิโรจน์ บรรณาธิการบริหาร (ภาษาไทย) นิตยสารวีสมายล์ ได้ออกหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า เนื่องจากกรณีข้อผิดพลาดเรื่องตัวสะกดในบทความ Phuket Insider ในนิตยสารวีสมายล์ ฉบับเดือนเมษายน พ.ศ.2558 ทางกองบรรณาธิการวีสมายล์มีความเสียใจอย่างยิ่งและขออภัยอย่างสูงในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยกองบรรณาธิการยืนยันว่าทางกองบรรณาธิการมิได้มีเจตนาลบหลู่ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาวภูเก็ต และชาวไทยแต่อย่างใด และเพื่อเป็นการขอขมา ทางกองบรรณาธิการจะเดินทางนำดอกไม้ไปสักการะ และขอขมาท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทรด้วยตัวเอง ณ จังหวัดภูเก็ต

นิตยสารดัง บนเครื่องบินของสายการบินแห่งหนึ่ง ออกหนังสือขอโทษชาวภูเก็ต และชาวไทย ยันไม่มีเจตนาหมิ่นเกียรติยศ 2 วีรสตรีภูเก็ต หลังใช้คำผิดจนถูกวิจารณ์แซด! พร้อมเดินทางนำดอกไม้ขอขมา-สักการะ ถึงที่ ... 24 เม.ย. 2558 11:19 24 เม.ย. 2558 12:05 ไทยรัฐ