วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'คัมภีร์ แก้วทอง' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ภาคใต้

รวบ 'คัมภีร์ แก้วทอง' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ภาคใต้

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทลุง บุกรวบ 'คัมภีร์ แก้วทอง' ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดและคดีอาวุธปืนสงครามรายใหญ่ของภาคใต้ พร้อมลูกน้องอีก 8 คน ยึดของกลางหลายรายการ หลังหนีการจับกุมแอบซุ่มสร้างเพิงพักกบดานริมคลอง...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมพื้นที่พักอาศัยบริเวณริมคลองไอ้โต ท้องที่หมู่ที่ 4 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังจากสืบทราบว่านายคัมภีร์ แก้วทอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ที่ 1 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.พัทลุง และมีอาวุธปืนสงครามไว้ในความครอบครอง ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.2/2557 ลงวันที่ 22 ม.ค. 58 และผู้ต้องหาหลบหนีหมายศาลของศาล จ.พัทลุง ตามหมายจับที่ 63/2557 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2557 พร้อมลูกน้องหลายคนได้ไปกบดานหลบหนีการจับกุมของตำรวจ โดยสร้างเต็นท์ชั่วคราวพักอาศัยบริเวณดังกล่าว

ซุ่มสร้างเพิงพัก กบดานริมคลอง

ต่อมาเมื่อเห็นกำลังเข้าปิดล้อม นายคัมภีร์ พร้อมพวกได้กระโดดหลบหนีลงไปในคลองไอ้โต ซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 4-5 เมตร พร้อมทั้งโยนอาวุธปืนสงคราม จำนวน 2 กระบอกลงในคลองดังกล่าว แต่ก็ถูกกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจับกุมตัวได้ทั้ง 9 คนในเวลาต่อมา ซึ่งประกอบด้วย นายคัมภีร์ แก้วทอง อายุ 45 ปี, นายสวัสดิ์ เหมพงศ์ อายุ 37 ปี, นายราชันย์ เส็นชุม, นายไพศาล แซ่ฝั่ง, นายเสริมศักดิ์ ด้วนขำ, นายสุรเทพ ทิพย์มณเฑียร, นายกฤษฎา แก้วสุข นายแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี (คนสนิทนายคัมภีร์) และ น.ส.พรมณี ศรีวงสา อายุ 30 ปี ชาวลาว ส่วนอาวุธปืนสงครามทั้ง 2 กระบอก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังหาไม่พบเนื่องจากเป็นเวลาพลบค่ำ

ซึ่งทาง พล.ต.ต.ดำรัส ได้สั่งการให้ ตร.สภ.บางแก้ว และ สภ.ตะโหมด เข้าควบคุมพื้นที่จุดเกิดเหตุไว้แล้ว ซึ่งในตอนสายวันนี้ (24 เม.ย. 58) จะได้ประสานงานขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล นำเครื่องมือดำน้ำไปค้นหาอาวุธปืนสงครามทั้ง 2 กระบอกต่อไป

จนท. จับกุมตัว 'คัมภีร์ แก้วทอง' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ภาคใต้

สำหรับของกลางที่พบในตัวนายคัมภีร์ ประกอบด้วยยาไอซ์น้ำหนัก 84.23 กรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกทรงกลมมีฝาปิด 1 กล่อง และยาบ้าที่บรรจุอยู่ในขวดพลาสติก 1 ขวด จำนวน 400 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน 2 อันพร้อมกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 15 นัด ระเบิดขว้างสังหาร ชนิด เอ็ม 26 จำนวน 1 ลูก เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง กระเป๋าหนังที่บรรจุอาวุธปืน ระเบิด และเครื่องชั่งฯ 1 ใบ และกระเป๋าแบบสะพาย 1 ใบ ซึ่งใช้บรรจุยาไฮซ์ฯ นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจพบยาบ้า 63 เม็ด พร้อมถุงพลาสติกสำหรับบรรจุยาบ้าที่กระเป๋ากางเกงของนายแดง ส่วนบริเวณที่เพิงพัก เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบน้ำต้มพืชกระท่อม 400 ซีซี อุปกรณ์การเสพยาบ้า 3 ชุด อุปกรณ์ในการต้มน้ำพืชกระท่อม พร้อมยาแก้ไอจำนวนหนึ่งด้วย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าของกลางยาเสพติดเป็นของตนเองทั้ง 2 คน ซึ่งได้จำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งในและต่างจังหวัดจำนวนมากราคาครั้งละไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท จึงได้นำตัว 9 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งให้ พงส.สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป หมายเหตุ ภาพของเพิงพักของกลุ่มผู้ต้องหาเป็นภาพของตำรวจชุดจับกุม

ทั้งนี้ นายคัมภีร์ นั้นเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักในพื้นที่ ม.1 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 58 ซึ่งนายคัมภีร์ พร้อมพวกได้ใช้อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนสั้นยิงปะทะกับตำรวจและสามารถหลบหนีไปได้จนถูก สภ.ตะโหมด ออกหมายจับในเวลาต่อมา ซึ่งการยิงปะทะกันในครั้งนี้ ตำรวจสามารถรวบตัวนายวุฒิพงษ์ วงค์ทิพย์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.2 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง และนางเพ็ญศรี แก้วทอง อายุ 41 ปี ภรรยานายคัมภีร์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 9,850 เม็ด อาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 15 นัด อาวุธปืนขนาด 9 มม. และอาวุธปืนขนาด .38 รวม 2 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาวขนาด .22 พร้อมกระสุนปืนชนิดต่าง ๆ จำนวน 85 นัด โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง โน้ตบุ๊ก จำนวน 3 เครื่อง ยาไอซ์ จำนวน 6.09 กรัม ยาแก้ไอ 20 ขวด พร้อมทั้งตรวจยึดจักรยานยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ได้จำนวน 7 คัน โดยส่วนใหญ่เป็นจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมจากพื้นที่ต่าง ๆ ของ จ.พัทลุง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้