วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั๋วศึกซุปเปอร์ไฟต์หมดเกลี้ยงในพริบตา ราคาพุ่ง 4.5 ล้านบาท

ตั๋วศึกซุปเปอร์ไฟต์หมดเกลี้ยงในพริบตา ราคาพุ่ง 4.5 ล้านบาท

  • Share:

ตั๋วเข้าชมการแข่งขันศึกมวยซุปเปอร์ไฟต์ซึ่งถูกปล่อยจำหน่ายครั้งแรกจำนวนพันใบ หมดเกลี้ยงในเวลาไม่กี่นาที และถูกนำไปขายต่อทางเว็บไซต์ชื่อดังออนไลน์ในราคาที่พุ่งทะยานสูงกว่า 4.5 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 เม.ย.ว่า บัตรเข้าชมการแข่งขันศึกมวยคู่หยุดโลกแห่งศตวรรษ ระหว่างยอดมวยไร้พ่าย ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ พบกับ "เดอะ แพคแมน" แมนนี ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งถูกเปิดขายอย่างเป็นทางการครั้งแรกผ่านหน้าเว็บไซต์ ถูกจับจองหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที และนำไปขายต่อในโลกออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งโก่งราคากันอย่างสนุกสนาน

สำหรับตั๋วเข้าชมการแข่งขันซึ่งฝ่ายจัดแบ่งโควตามาให้เปิดขายสำหรับบุคคลทั่วไปในรอบแรกเพียง 1,000 ใบ จากจำนวนทั้งหมด 16,500 ใบ เปิดขายในเวลา 20.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน (ตามเวลาท้องถิ่น) บนเว็บไซต์ของเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ และที่เหลือจะถูกแบ่งไปให้สำหรับผู้สนับสนุน และโปรโมเตอร์ รวมถึงสำหรับบุคคลสำคัญที่ถูกเชิญมาร่วมชมการแข่งขัน ซึ่งบัตรในราคาถูกสุดที่เปิดขาย จำหน่ายในราคา 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (48,000 บาท) แต่กลับพุ่งสูงขึ้นแตะที่ระดับ 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (240,000 บาท)

โดยจากกระแสความร้อนแรงของการโคจรมาพบกันของสองยอดมวยแห่งยุคในครั้งนี้ ทำให้บัตรถูกจับจองหมดเกลี้ยงในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น และในไม่กี่อึดใจต่อมาก็ถูกนำไปขายต่อทางเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง อีเบย์ และสตับฮับ ในราคาเริ่มต้นที่ 5,270 ดอลลาร์สหรัฐฯ (168,640 บาท) และราคาสูงสุดอยู่ที่ 141,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (4,512,000 บาท)

ทั้งนี้ มีการรายงานก่อนหน้านี้ว่า แฟนมวยทั่วไปแสดงความไม่พอใจที่บรรดาผู้สนับสนุนนำตั๋วไปขายพ่วงกับห้องพักที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในราคาที่แพงลิ่ว รวมถึงผู้สนับสนุนรายอื่นก็นำบัตรเข้าชมที่ได้รับไปทำโปรโมชั่นกับสินค้าของตัวเอง จนตั๋วที่จะเปิดให้แฟนมวยทั่วไปได้จับจอง มีเพียงแค่ไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้