วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ลั่นพา 'ปืน' เอาชนะ 'สิงห์' ยุคมู เป็นครั้งแรก

อาร์แซน เวนเกอร์ บิ๊กบอส "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลั่นพาทีมลบอาถรรพ์เอาชนะ "สิงห์บลู" เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ เป็นครั้งแรกให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 เม.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลั่นพาทีมเอาชนะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ภายใต้การคุมบังเหียนของ โชเซ มูรินโญ ในเกมลีกวันอาทิตย์นี้ให้ได้

ใน 12 เกมที่เจอกันของ "ปืนใหญ่ และ "สิงห์บลู" ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ นั้น "ปืนใหญ่" ไม่เคยเอาชนะ "สิงห์บลู" ได้เลย โดยเสมอ 5 นัดและแพ้อีก 7 นัด

อย่างไรก็ตาม อาร์แซน เวนเกอร์ บิ๊กบอสปืนใหญ่ยังเชื่อว่า ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของลูกทีมในเวลานี้หลังเก็บชัยชนะมา 8 นัดติดต่อกันจะสามารถเอาชนะ "สิงห์บลู" ของมูรินโญ เป็นนัดแรกได้อย่างแน่นอน

"เราเกือบที่จะเอาชนะพวกเขา 2-3 ครั้งแล้วนะ ผมการแข่งขันในวันอาทิตย์นี้จะขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของเราในวันนั้น เราอยู่ในฟอร์มที่ดี เราจะเล่นที่บ้านและเรามีโอกาสเอาชนะพวกเขาอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราต้องทำมันให้ได้ เราผ่านบททดสอบมามากมายก่อนหน้านี้ แต่เรายังมีบททดสอบที่หนักในวันอาทิตย์นี้ นั่นคือการพบกับเชลซี แต่เราจะผ่านมัน" ขงเบ้งเลือดน้ำหอมเผย

สำหรับ "ปืนใหญ่" รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนนตามหลัง "สิงห์บลู" ถึง 10 คะแนน กับอีก 7 เกมที่เหลือก่อนจบฤดูกาล

อาร์แซน เวนเกอร์ บิ๊กบอส "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลั่นพาทีมลบอาถรรพ์เอาชนะ "สิงห์บลู" เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ เป็นครั้งแรกให้ได้... 24 เม.ย. 2558 05:02 24 เม.ย. 2558 05:32 ไทยรัฐ