วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหด!คนร้ายบุกยิง ผช.ผญบ.คนดังร่างพรุน 6 แผลดับอนาถต่อหน้าภรรยา

ฆ่าโหด!คนร้ายบุกยิง ผช.ผญบ.คนดังร่างพรุน 6 แผลดับอนาถต่อหน้าภรรยา

  • Share:

คนร้ายบุกยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชื่อดังใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ยิงปืนลูกซอง สภาพร่างเป็นรูพรุน 6 แผล นอนจมกองเลือดดับคาที่ กลางพื้นหน้าบ้านต่อหน้าภรรยา คาดปมขัดผลประโยชน์กองมรดก

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ซอยแป๊ะหย่าง หมู่ที่1 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ.กฤตภาส เดชอินทรศร ผกก.สภ.ตะกั่วป่า และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมฆาตะกั่วป่า

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายวินัย ศิรินุพงศ์ หรือ เสือ อายุ 53 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 1/7 หมู่ที่1 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สภาพร่างกายถูกยิงด้วยปืนลูกซอง เข้าที่ใบหน้าและร่างกาย จนเป็นรูพรุนรวม 6 แผล นอนหงายกลางพื้นข้างรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า นำศพส่งแพทย์ รพ.ตะกั่วป่า ตรวจชันสูตร และผ่าหัวกระสูนออกจากร่างกายเพื่อเป็นหลักฐาน

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชื่อดังใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กลายเป็นศพ

สอบสวนนางยุคล ศิรินุพงศ์ อายุ 56 ปี ภรรยา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวินัย สามี ขับรถยนต์มาจอดที่หน้าบ้านเพื่อจะมารับตนเองไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อน แต่เมื่อสามีจอดรถบริเวณหน้าบ้าน และลงมายืนข้างรถ ระหว่างที่ตนเองตะโกนถามสามีว่า "จะเข้าบ้านไหม" หลังจากสามีตอบ"ไม่เข้าแล้ว" พร้อมกับได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินสามีตะโกนร้องเสียงดังว่าถูกยิงให้ช่วยด้วย เมื่อหันเห็นสามีก็ล้มตัวลง ตนเองจึงรีบโทรศัพท์หาลูกสาวที่ยังไม่ได้กลับเข้าบ้าน และรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ให้ช่วยสกัดคนร้ายแต่ด้วยความมืดทำให้คนร้ายหนีไปอย่างรวดเร็ว และไม่แน่ใจว่ามากันจำนวนกี่คน

ทางตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นปมการขัดผลประโยชน์ในกลุ่มเครือญาติเรื่องที่ดินมรดก ของนายปลิว บิดา เนื่องจากบิดา เสียชีวิตได้เดือนกว่า และมีทรัพย์สินเงินฝากจำนวน 7 แสนบาท อยู่ในธนาคารเป็นของบิดา โดยนายวินัย ไม่ยอมทำให้ทะเลาะกันในกลุ่มพี่น้องมาบ่อยครั้ง และในวันที่ 25 เมษายนนี้ ผู้ตายและญาติๆ จะต้องเดินทางไปศาลตะกั่วป่า เพื่อยื่นคำร้องแต่งตั้งผู้ดูแลมรดกของบิดา แต่มาถูกลอบสังหารเสียก่อน เบื้องต้นตำรวจเร่งหาหลักฐานพร้อมนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ พร้อมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้