วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเมืองสงขลาพร้อมชาวบ้านด่านนอก เดินเท้า "ต้านความรุนแรง"

พ่อเมืองสงขลาพร้อมชาวบ้านด่านนอก เดินเท้า "ต้านความรุนแรง"

  • Share:

พ่อเมืองสงขลา พร้อมทหาร-ตำรวจ หน่วยงานราชการ และชาวบ้านด่านนอก ร่วมเดินเท้ารณรงค์ "รวมใจป้องกันภัยชุมชน" เพื่อให้บ้านด่านนอกเมืองท่องเที่ยวชายแดนติดประเทศมาเลเซีย เป็นหูเป็นตาช่วยกันป้องภัยจากกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

วันที่ 23 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายที่ผ่านมา นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.สงขลา นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอสะเดา พ.ต.อ.กิตติชัย สังข์ถาวร ผกก.สภ.สะเดา นายเกชา เบญคาร นายก ทต.สำนักขาม พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร 5021 ตำรวจภูธรสะเดา ตำรวจท่องเที่ยวสงขลา กองร้อยตระเวนชายแดน กองร้อยอาสาสมัครป้องกันภัย ตำรวจชุมชน ข้าราชการและประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมกันเดินรณรงค์ป้องภัยจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เมืองท่องเที่ยวชายแดนของอำเภอสะเดา ที่มีทั้งโรงแรมระดับ 3-5 ดาว สถานบันเทิงมากมายกว่า 100 แห่ง

พล.ต.ต.อำพล ผบก.ภ.จ.สงขลา กล่าวว่า ในการรณรงค์ครั้งนี้ เพื่อสร้างจิตสำนึกของชาวบ้าน ให้ร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้กับทางราชการ ในการช่วยกันสังเกตุสิ่งผิดปกติ เช่นรถต้องสงสัย ถังขยะที่มีสิ่งแปลกปลอม รวมทั้งรณรงค์ติดตั้งกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือน ท้องถนน ซอกซอย รวมถึงจุดเปลี่ยว หากใครพบสิ่งผิดปกติสามารถโทรแจ้งโรงพัก หรือ โทร 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และวันนี้เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจและชาวบ้านได้เดินรณรงค์ร่วมกันแจกแผ่นผับให้กับประชาชนที่ร่วมยืนดูทั้ง 2 ฝั่งถนน

ข้าราชการพร้อมเจ้าหน้าที่ เมืองสงขลา และชาวบ้านด่านนอก ร่วมตัว เดินเท้า "ต้านความรุนแรง"

ทั้งนี้เมื่ออดีต บ้านด่านนอกเคยประสบปัญหาเรื่องเหตุการณ์ความไม่สงบมาแล้วเมื่อปลายปี 2556 ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นกลัวและลดน้อยลง ส่งผลกระทบให้กับผู้ประกอบการและชาวบ้านประสบปัญหาเศรษฐกิจฝืด จึงได้เชิญชวนทั้งหน่วยงานราชการ นักธุรกิจเอกชนและประชาชน ร่วมเข้าโครงการด่านนอกโมเดลขึ้นมา ในชื่อ "ด่านนอกรวมใจ เฝ้าระวังภัยป้องกันชุมชน" เนื่องจากเคยประสบความสำเร็จมาแล้วจาก อ.หาดใหญ่ โดยมีประชาชนเข้าร่วมกว่า 3 พันคน และจะขยายการรณรงค์ไปยัง อ.เมืองสงขลา ต่อไป ผบก.ภ.จ.สงขลา กล่าว

ด้านนายธำรงค์ ผวจ.สงขลา กล่าวว่า พื้นที่บ้านด่านนอก อ.สะเดา เป็นพื้นที่เป้าหมายของพวกอุบาทว์ ทำให้พี่น้องเราได้รับสูญเสีย คลพวกนี้ที่แฝงตัวมาสร้างความเดือดร้อน และสร้างปัญหาให้กับ ชาว อ.สะเดาของเรา ทุกคนมาทำหากินในพื้นที่ เป็นเจ้าของพื้นที่ทุกคนล้วนแต่รักพื้นที่บ้านเกิดเมืองนอนซึ่งเป็นที่ทำมาหากินในที่แห่งนี้ ประชาชนทุกคนต้องช่วยกันเฝ้าระวัง ช่วยกันเป็นหูเป็นตา อย่าคิดเพียงแค่โยนให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ-ทหาร ว่าดูแลพี่น้องประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะขนาดเครื่องจักรยังต้องพัก พวกเราทุกคนต้องช่วยกัน ป้องกันภัยจากพวกกลุ่มก่อความไม่สงบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้