วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนมหาสารคามประกาศหมู่บ้านปลอดยาเสพติด

คนมหาสารคามประกาศหมู่บ้านปลอดยาเสพติด

  • Share:

ประชาชน 27 ชุมชน 13 อำเภอ จ.มหาสารคาม ร่วมโครงการ "ศรัทธานาดูน" เพื่อประกาศการเป็นหมู่บ้านปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน 

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 58 พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จ.มหาสารคาม นำร่องจัดโครงการ "ศรัทธานาดูน" เพื่อบูรณาการกำลังตำรวจ และความร่วมมือกับชุมชนในจังหวัดมหาสารคาม มี 27 ชุมชน รวมทั้ง 13 อำเภอ โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผู้บัญชาการตำรวตภูธรภาค4, นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม, พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.กกล.รส.มหาสารคาม ร่วมเข้ามอบธงสัญลักษณ์ดังกล่าว ในวันที่ 24 เม.ย. เวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ ได้มีการนิมนต์พระเกจิฯ จากอำเภอต่างๆ รวม 9 รูป ร่วมนั่งแผ่ภาวนาจิต ทำพิธีปลุกเสกธง ทั้ง 3 พันผืน ตามความเชื่อของชาวจังหวัดมหาสารคามในการสร้างความสิริมงคล เป็นการแสดงถึงพลัง 1 เดียวของชาวจังหวัดมหาสารคาม ที่มีความเคารพบูชานับถือ และศรัทธาพระบรมธาตุนาดูน ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง ก่อนมอบให้แก่ตัวแทนชุมชนและผู้ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีด้วย เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจ และเป็นสิริมงคล

ด้าน พล.ต.ต.พินิต กล่าวว่า การจัดตั้งโครงการ "ศรัทธานาดูน" ครั้งนี้เป็นความร่วมมือกัน ทุกภาคส่วนราชการในจังหวัด และประชาชนชาวมหาสารคามพร้อมใจกัน ประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน เป็นการนำร่องแก่หมู่บ้านหรือชุมชน ให้เข้าใจและร่วมกันถึงความสำคัญในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง และเตรียมขยายผลจำนวนหมู่บ้านเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้