วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! นิมนต์เกจิฯ นั่งเจริญภาวนา หลังคนตายติด 4 ศพ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! นิมนต์เกจิฯ นั่งเจริญภาวนา หลังคนตายติด 4 ศพ

  • Share:

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! อบต.หนองสูงใต้ มุกดาหาร นิมนต์ เกจิอาจารย์ นั่งเจริญภาวนา หลังไม่มี จนท.คนใด กล้าเข้ามาทำงานที่ อบต.หลังใหม่ เหตุระหว่างก่อสร้างมี จนท.ตายติดกัน 4 ศพ 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสำนักงาน อบต.หลังใหม่ ที่ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร สร้างด้วยงบเกือบ 5 ล้าน เสร็จแล้วแต่ไม่มีคนกล้าเข้าทำงาน เหตุเพราะระหว่างก่อสร้างมีเจ้าหน้าที่ตายไป 4 คน เชื่อ เจ้าที่เฮี้ยนจนต้องนิมนต์พระมาทำพิธีถึง 2 ครั้ง แต่ไม่วายมีคนตายอีก 

หลวงปู่สิงห์ทอง ปภากโร อายุ 92 ปี พรรษา 70 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าสุนทราราม นั่งเจริญภาวนา

ความคืบหน้า กรณีดังกล่าว นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร เปิดเผยว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ อบต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้เสียชีวิตไปแล้ว 4 คน ชาวบ้านจึงอยู่กันไม่เป็นสุข เนื่องจากเห็นเจ้าหน้าที่ตายไปแล้ว และในวันนี้เจ้าหน้าที่ ตลอดทั้งนายก อบต. ได้พากันไปนิมนต์ หลวงปู่สิงห์ทอง ปภากโร อายุ 92 ปี พรรษา 70 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าสุนทราราม ต.กุดแห่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ให้เดินทางมาโปรด และนั่งเจริญภาวนา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. และเวลา 18.00 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 ได้ทำพิธีกรรมสวดมนต์เย็นและปลุกเสกน้ำมนต์เจริญคาถา ตั้งแต่ในตอนเย็นไปจนถึงสว่างของวันใหม่ คือ วันที่ 24 เม.ย. พระอาจารย์สิงห์ทอง จะนั่งภาวนาบริกรรมคาถาไปเรื่อยๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างปกติสุขเหมือนสำนักงาน อบต.อื่นๆ และในตอนเช้าวันที่ 24 เม.ย. 58 พระอาจารย์สิงห์ทอง ปภากโร จะทำพิธีสวดมนต์เช้าปลุกเสกน้ำมนต์ ขจัดปัดเป่าภายในสำนักงาน อบต.เพื่อให้ญาติโยมที่เป็นเจ้าหน้าที่ตลอดชาวบ้านที่จะมาติดต่องานกับทาง อบต.หนองสูงใต้ ได้คลายกังวลใจเวลามาติดต่องาน

จนท.ราชการ-ปชช.ร่วมนั่งเจริญภาวนา เพื่อความเป็นสิริมงคลของ อบต.

ด้านนายเพชร พุทธเสน นายช่างโยธา อบต.หนองสูงใต้ กล่าวว่า ในวันนี้ (วันที่ 23 เม.ย. 58) ขณะก่อนที่พระอาจารย์เดินทางมาถึง สนง.อบต.หนองสูงใต้ มีแสงแดดจ้าทั่วบริเวณ แต่พอท่านเดินทางมาถึงท้องฟ้ากลับมืดครึ้มเหมือนฝนจะตก และพระอาจารย์สิงห์ทอง บอกว่า ฟ้าฝนจะเป็นใจและฝนจะไม่ตกหรอก และฝนก็ไม่ตกจริงๆ ด้วย จึงเป็นที่อัศจรรย์ใจยิ่งนักกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ฯ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่พื้นที่รอบๆ ระยะทาง 10 กิโลเมตร ฝนได้ตกลงมา เช่น ตัวที่ว่าการอำเภอหนองสูง ตลาดสดหนองสูง จ.มุกดาหาร ฝนตกหนักมาก

คาถาตามความเชื่อ

และผู้สื่อข่าวได้สอบถามลูกศิษย์ของพระอาจารย์หลวงปู่สิงห์ทอง ท่านหนึ่งกล่าวว่า ขณะที่พระอาจารย์หลวงปู่สิงห์ทอง ได้เดินทางมาถึงสำนักงาน อบต.หนองสูงใต้ พระอาจารย์ได้นั่งเจริญภาวนาอยู่ภายในห้อง ในสำนักงาน อบต.หนองสูงใต้ และหันไปมองเห็นแมลงวัน 1 ตัว บินอยู่ภายในห้องที่ท่านเจริญภาวนาอยู่ และไล่ออกไปก็ไม่ยอมออกไป ซึ่งลูกศิษย์ท่านนี้คิดว่า แมลงวันตัวดังกล่าว คงอาจจะรอกราบไหว้ท่านหลวงปู่พระอาจารย์สิงห์ทองอยู่ด้วย และลูกศิษย์ของพระอาจารย์ยังบอกอีกว่า พระอาจารย์เป็นพระสายวัดป่าและเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้