วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฌอห์ณ เอสเธอร์' จิ้นห้างแตก!! ไม่รีบเขยิบสัมพันธ์ ต้องเจอกันอีกยาว

ฌอห์ณ ควง เอสเธอร์ ออกงานคู่ ขำๆ หมาก ปริญ ยุให้จีบเอสเธอร์ ปลื้มกระแสคู่จิ้นดี แย้มมีงานคู่กันอีกหลายงาน ยันสัมพันธ์แค่พี่น้องที่ร่วมงานกัน ยินดีให้คำปรึกษาแต่อยู่ในขอบเขต ปัดดังแล้วอัพค่าตัว ด้านเอสเธอร์ยันไม่มีสเปกปัดฌอห์นจีบ เผยตอนนี้ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับที่ไหน แต่จะให้ความสำคัญกับช่องวันเป็นที่แรก เผยทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ รับหลังเป็นนักแสดงอิสระแล้วดังขึ้น...

ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับบทคุณเสกข์ ในละครเรื่อง เล่ห์รตี จนทำให้มีเมียน้อยกันทั่วบ้านเมือง สำหรับหนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ ที่งานนี้ได้ควงคู่จิ้นในและนอกจออย่างสาวเคท เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา มาร่วมงานเปิดตัว AXE BLACK STORE @ SIAM CENTER ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ยิ่งตอกย้ำความจิ้นกันไปใหญ่ เพราะทั้งคู่ได้ตอบทุกคำถามที่หลายคนสงสัยว่า สรุปแล้วเป็นแฟนกันรึเปล่า อย่างที่หนุ่ม หมาก ปริญ สุภารัตน์ แซวในอินสตาแกรม 

มาออกงานด้วยกัน? ฌอห์ณ "มาออกงานเป็นครั้งที่สอง แต่เป็นครั้งแรกในห้าง" เอสเธอร์ "ใช่ค่ะครั้งที่สองก็ดีๆ (หัวเราะ)" ฌอห์ณ "ดีครับ คือเราสองครั้งแรกไปงานที่อนุสาวรีย์ฯ คนจะเป็นแบบเดินดู คนสัญจรไปมา ก็เยอะประมาณหนึ่ง แต่ว่าวันนี้พอเราเข้ามาในงานคนเยอะมาก แล้วแบบเราก็ไม่คิดว่าแฟนคลับคู่ แฟนคลับเดี่ยวจะเยอะแบบนี้ก็ตื่นเต้นและตกใจเหมือนกันครับ" เรียกว่างานที่ติดต่อมาจะเป็นงานคู่ งานคู่จิ้นโดยเฉพาะเลยใช่ไหม? เอสเธอร์ "ก็มีประปรายและมีปนๆ กันค่ะ ทั้งเดี่ยวและคู่เลย"

ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? เอสเธอร์ "ก็ดีค่ะ คืออย่างที่บอกพอละครคนติดตามเยอะ คนชอบดูละคร คนก็เลยชอบตามมาดูเราด้วย" คิดมาก่อนไหมว่ากระแสจะดี? ฌอห์ณ "คือเราทั้งคู่ไม่ได้คาดคิดว่ากระแสจะแรงแบบนี้ แต่เราก็คุยกันทั้งสองฝ่ายทั้งผู้จัดการเอส ผู้จัดการผมว่าเราก็คุยกันว่า เมื่อคนให้การตอบรับดีขนาดนี้ เราก็ดีใจ แต่อาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องการทำอะไรก็แล้วแต่ ก็ต้องอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมครับ ซึ่งเราก็ไม่ได้กลัวอะไรแค่เรารู้สึกว่าแฮปปี้ดีกับงานที่ออกมาครับ"

จะมีงานคู่กันอีกไหมเป็นคู่จิ้น? ฌอห์ณ "มีครับ เดี๋ยวก็มีเนอะ" เอสเธอร์ "มีค่ะ ไว้รอติดตามนะคะ" ตอนนี้กระแสเรื่องเมียน้อยคุณเสกข์ยังแรงอยู่ เมียน้อยแห่งชาติ จะมีจัดมีตติ้งอีกไหม? ฌอห์น "คิดว่าน่าจะมีนะครับ น่าจะไม่นานด้วย ผมว่าน่ารักดีนะครับ ก็ทุกคนดู มันเหมือนเป็นอะไรที่แปลก อย่างคอมเมนต์ต่างๆ จะบอกว่าถ้าเจอเอสตามที่ต่างๆ จะแท็กผมมา บอกคนนี้คือเมียหลวง ผมก็แปลกใจแต่ก็ขอบคุณมากที่ให้ความเอ็นดูเราทั้งคู่ครับ แล้วก็แน่นอนเดี๋ยวเราคงมีโอกาสได้เจอกันแบบนั่งคุยกันอีกครับสำหรับแฟนคลับนะ"

งานคู่เข้ามาเยอะไหม? ฌอห์ณ "ก็ค่อนข้างเยอะในเดือนนี้ และลามไปถึงเดือนหน้า ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารหรืองานอีเวนต์ก็ตาม" ค่าตัวเยอะด้วยไหมงานคู่? เอสเธอร์ "ไม่หรอกค่ะ ต้องอยู่ที่ผู้จัดการด้วย" ฌอห์ณ "ใช่ครับ แล้วแต่ความเหมาะสมของงานว่ามากแค่ไหน เราไม่มาโก่งค่าตัวแน่ๆ ครับ"

ความสัมพันธ์จะจิ้นนอกจอเป็นไปได้ไหม? ฌอห์ณ "ก็ผมตอบเหมือนเดิมทุกครั้งนะครับ ก็ตอบต่อหน้าเขาทุกครั้งว่าผมเอ็นดูเขา จริงๆ แล้วเราก็อยู่ในพื้นที่ของเราอย่างเหมาะสม เขามีอะไรปรึกษาผม เราก็พร้อมช่วยเหลืออย่างดี และตอนนี้เรากำลังทำงานกันอยู่เรื่อยๆ จุดประสงค์หลักของเราคือการทำงาน น้องเขาก็ยังเด็ก และบอกผมเสมอว่าเอาเรื่องงานเป็นหลักก่อน แต่ว่าไม่ได้ห่วงครับ เพราะเราได้เจอกันอีกยาวแน่ๆ ก็ดูแลกันไปในแบบพี่ๆ น้องๆ ที่สนิทกันแบบนี้ก็ดีครับ"  เหมือนรู้จักกันมากขึ้น? เอสเธอร์ "จริงๆ แล้วการร่วมงานที่มากขึ้น ก็ทำให้เรายิ่งรู้จักกันมากขึ้น"  

เหมือนที่หมาก ปริญ ถามว่าเป็นแฟนกันรึเปล่า? เอสเธอร์ "อันนี้หนูเห็นค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ตอนแรกไม่เห็น เพราะว่าคอมเมนต์ของพี่เขาเยอะมาก ซึ่งพี่เขาก็มาบอกและเราก็เห็นจากข่าวด้วย ก็ขำๆ ดีค่ะ เหมือนแซวกันมากกว่า" ฌอห์ณ"ที่ผมตอบหมากก็ตอบเหมือนเดิม ผมเอ็นดูน้อง แล้วก็มีการไลน์ไป โทร.ไปหาเขา ตัวเขาก็บอกว่า พี่ปกติไม่ค่อยเห็นพี่ลงรูปใคร เห็นแต่ถ่ายต้นไม้ใบหญ้าตลอด เขาก็เลยแปลกใจว่าทำไมละครโปรโมตบ่อยจัง พี่ก็บอกพี่แฮปปี้กับงาน และเพื่อนร่วมงานทุกคน เขาก็บอกก็ดีครับก็ดี ก็เลยจบสนทนากับหมากปริญแค่นี้ ก่อนที่มันจะลามทุ่งไปมากกว่านี้(ยิ้ม)"

แสดงว่าหมากเข้าใจว่าเราเป็นแฟนกัน? ฌอห์ณ "ไม่หรอกครับ ผมว่าตามสไตล์หมากเขาไม่ชอบปล่อยให้ตัวเองอยู่นิ่ง เขาต้องแซวคนนั้นคนนี้ผมว่าคงเพราะหมากก็เคยเจอน้องมาก่อนในที่ทำงานของเขา และหมากก็สนิทกับผม เขาอยากมาแซวเพราะนานๆ จะได้เห็นรูปอะไรที่มันเป็นรูปคู่ขึ้นมาแบบนี้" แรงเชียร์แบบนี้หวั่นไหวไหม? ฌอห์ณ "ผมโตแล้วครับ ผมว่าเรื่องของความรู้สึกคือเรื่องของความรู้สึกแล้ว โตแล้วเราจะมาเล่นแง่กับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ใครจะผลักดันแค่ไหน แต่ถ้าหัวใจเรามันไม่ได้ตอบรับมันก็ไม่ได้ครับ ทุกวันนี้มันอยู่ในหลักเกณฑ์ที่ดี ผมก็ช่วยเหลือน้องเขาเท่าที่ผมทำได้ โดยที่เขาก็ยังมีคุณพ่อคุณแม่ดูแลอยู่มันก็โอเค"  

หมากเชียร์ให้จีบเอาไหม? ฌอห์ณ "เขาก็ พูดยากจัง เขาก็บอกว่าอะไรที่มีความสุขของพี่ ผมก็ยินดีที่เห็นพี่มีความสุข แต่ว่ามันก็ยังไม่มีอะไรมาก เราเองก็ยังแบบค่อยๆ ติดตามข่าวสารกันไปดีกว่าครับ"  แล้วเอสล่ะถ้าเขาจีบ ตรงสเปกไหม? เอสเธอร์ "จริงๆ แล้วหนูไม่มีสเปกคืออยู่ที่ว่าเรารู้จักกัน คุยกัน เรารู้สึกสบายใจ รู้สึกเข้ากันมากกว่า มีลุ้นไหมตอบไม่ได้ คือทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับอนาคต แต่เหมือนตอนนี้เราต่างคนต่างโฟกัสที่เรื่องของงาน เราไม่สามารถรับผิดชอบอะไรในสองอย่างในเวลาเดียวกันได้"

ถ้าฌอห์ณเดินหน้าจีบพิจารณาไหม? เอสเธอร์ "พี่ๆ พี่จีบหนูเปล่า (หันไปถามฌอห์นแล้วหัวเราะ) ไม่ๆ ด้วยความที่เป็นพี่เป็นน้องสนิทกัน และพี่เขาก็ไม่ได้มีท่าทีมาจีบหรืออะไรด้วย" เรียกว่าสนิทที่สุดไหม ณ ตอนนี้? เอสเธอร์ "คือ ณ ตอนนี้ด้วยงานที่จะต้องเจอกัน ก็ถือว่าสนิทค่ะ" งานรุ่งมากเอสหลายคนมารุมจีบไหม? เอสเธอร์ "จริงๆ อย่างที่บอกว่าเราอิสระ ก็ยังไม่ได้จะเซ็นสัญญากับใคร แต่ก็ด้วยความที่ขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่องวัน ทางเอ็กแซ็กท์ที่ให้โอกาสเรา ก็จะให้ความสำคัญกับที่นี่เป็นที่แรกด้วย"

งานเยอะไหม? เอสเธอร์ "ก็ถือว่ามีเรื่อยๆ เข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ" มีกระแสว่าเราเลือกรับงานมากขึ้น? เอสเธอร์ "จริงๆ อย่างที่บอกคือด้วยงานที่เข้ามาเยอะ เราไม่สามารถรับทุกงานได้ ด้วยเวลา ด้วยคิวอะไรต่างๆ ดังนั้นเลยต้องดูตามความเหมาะสม ด้วยการที่ผู้จัดการกับคุณแม่เป็นคนตัดสินใจในการรับงานค่ะ" เราเล่นตัวไม่รับงาน? เอสเธอร์ "ไม่จริงค่ะ อย่างที่บอกคิวด้วย เวลาด้วยก็เลยทำให้เราพลาดบางงานไป" ซีเรียสกับข่าวไหม? เอสเธอร์ "ไม่ค่ะ ก็แล้วแต่มุมมองของคนที่จะมองค่ะ ส่วนตัวหนูก็ยังยืนยันที่อยากจะอิสระอยู่ ณ ตอนนี้ค่ะ คือถ้าในอนาคตถ้าเราคิดว่าอยากจะไปเซ็นกับที่ไหนยังไง เราก็คงต้องรอดูอีกทีค่ะ"

เรายังไม่พร้อมเซ็นสัญญาเพราะค่าตัวน้อยรึเปล่า? เอสเธอร์ "ไม่เกี่ยวเลยค่ะ คืออย่างที่บอกที่เราเพิ่งหมดจากสัญญาแล้วยังแฮปปี้อยู่กับที่เรามีงานเข้ามาเยอะๆ มีงานเข้ามาที่เราได้ตัดสินใจค่ะ ก็เป็นแบบนี้ไปก่อนดีกว่า ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้จัดการและผู้ใหญ่ด้วย เรื่องอัพค่าตัวอะไรต่างๆ ก็ไม่มีค่ะ ไม่เกี่ยวเลย" เราดังขึ้นมามีการอัพค่าตัวไหม? ฌอห์ณ "ไม่หรอกครับ เรื่องค่าตัว คือผมทำงานมานาน เราก็ต้อง คือผมไม่ได้ถูกสอนมาให้อัพค่าตัว ไม่ใช่ครับ แต่ที่เราตอบเหมือนน้อง เหมือนกันคือเราดูในลักษณะของงาน มันแค่นั้นยังไง แต่มันไม่หรอกครับ แค่ลักษณะงานของเราอาจจะต้องเลือกมากขึ้นเพราะเรามีเวลาแค่ 7 วัน แต่งานมันอาจจะเข้ามามากกว่า 7 วัน ซึ่งผมก็จะให้กำลังใจน้องด้วยเรื่องนี้คือข่าวมาจากทางไหนผมไม่ทราบ แต่ถ้าผมจะเซฟให้มากที่สุด และเราก็เป็นคนที่สนิทกับเอสด้วย ผมก็จะระมัดระวังทางตัวเองและคนอื่น ไม่ให้มีผลกระทบครับ"  

ล่าสุด มีกระทู้ว่าเราตัดสินใจถูกที่มาเป็นอิสระเราเลยได้เป็นนางเอก? เอสเธอร์ "จริงๆ ก็ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะดีหรือไม่ดี แต่ด้วย ณ ตอนนั้นเราคิดว่าเอาที่เราตัดสินใจและเราก็โอเคดีกว่า แต่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ถ้ามันออกมาแล้วเรารู้สึกว่าการที่เรารับบทดี คนชอบละครเรา ชื่นชอบในความสามารถของเรา เราก็ขอบคุณค่ะ และจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ".

ฌอห์ณ ควง เอสเธอร์ ออกงานคู่ ขำๆ หมาก ปริญ ยุให้จีบเอสเธอร์ ปลื้มกระแสคู่จิ้นดี แย้มมีงานคู่กันอีกหลายงาน ยันสัมพันธ์แค่พี่น้องที่ร่วมงานกัน ยินดีให้คำปรึกษาแต่อยู่ในขอบเขต ปัดดังแล้วอัพค่าตัว ..... 23 เม.ย. 2558 22:51 24 เม.ย. 2558 07:17 ไทยรัฐ