วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ไนท์ฯ เปิดตัวสมาชิกใหม่ ทายาท 'พุมบา' หมูป่าแม่น้ำแดง

สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกหมูป่าแม่น้ำแดง เพศเมีย 2 ตัว เป็นพันธุ์ที่รู้จักจากภาพยนตร์การ์ตูน เรื่อง เดอะ ไลอ้อนคิงส์ ในตัวละครชื่อ "พุมบา" โดยตอนนี้อายุ 2 เดือนแล้ว และได้รับการดูแลจาก จนท.อย่างดี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 เม.ย.นี้ นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กล่าวว่า ทางสวนสัตว์ได้สมาชิกใหม่เป็น ลูกหมูป่าแม่น้ำแดง เพศเมีย จำนวน 2 ตัว เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2558 ปัจจุบันอายุ 2 เดือน กำเนิดจากพ่อชื่อ "กอล์ฟ" อายุ 9 ปี แม่ชื่อ “ลิลี่” อายุ 9 ปี ลูกหมูป่าแม่น้ำแดงทั้ง 2 ตัว ได้รับการดูแลจากแม่เป็นอย่างดี อาศัยอยู่กับครอบครัวหมูป่าแม่น้ำแดง ขณะนี้มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมออกสู่ส่วนแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่มชมความน่ารักได้ ในส่วนแสดงซาวันนาซาฟารี และสำหรับ “หมูป่าแม่น้ำแดง” จะเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์การ์ตูน เรื่อง เดอะ ไลอ้อนคิงส์ ในชื่อ "พุมบา" ที่เป็นขวัญใจของน้องๆ หนูๆ อีกด้วย

หมูป่าแม่น้ำแดง หรือ Red River Hog เป็นสัตว์หน้าแปลกที่หาดูได้ยากในเมืองไทย เป็นสัตว์จำพวก หมูป่า ตัวผู้จะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย ขนตามตัวค่อนข้างยาว มีสีน้ำตาลอมแดง ดูสะดุดตา ใบหูยาวใหญ่มีขนยาวเป็นพู่ตรงปลายใบหู ช่วงขามีสีดำ จมูกยื่นยาวมีสีดำและสีขาว มีเส้นลายยาวพาดไปตามแนวกระดูกสันหลัง ที่บริเวณรอบๆ ดวงตา แก้ม และกราม จะมีสีอ่อนจางๆ ลักษณะคล้ายใส่หน้ากาก ลูกอ่อนจะมีลายพาดเป็นแนวยาวตามตัวและหายไป เมื่อโตเป็นสัตว์หากินกลางคืน กลางวันจะซ่อนตัวตามพุ่มไม้ กินพืชและสัตว์เป็นอาหาร ว่ายน้ำเก่งมาก.

สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกหมูป่าแม่น้ำแดงเพศเมีย 2 ตัว เป็นพันธุ์ที่รู้จักจากภาพยนตร์การ์ตูน เรื่อง เดอะ ไลอ้อนคิงส์ ในตัวละครชื่อ "พุมบา" โดยตอนนี้อายุ 2 เดือนแล้ว และได้รับการดูแลจาก จนท.อย่างดี... 23 เม.ย. 2558 20:25 23 เม.ย. 2558 20:48 ไทยรัฐ