วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคราะห์ดี! หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะเสียหลักอัดต้นไม้ รอดตายปาฏิหาริย์

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ บริเวณเกาะกลางถนนสายเอเชีย เสียหายยับเยิน จนท.ต้องช่วยกันนำรถแบ็กโฮลากซากรถออกมา พบชายวัย 51 เร่งนำส่ง รพ. ขณะ ตร.คาดคนขับหลับใน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พยัติ มังคละ ร้อยเวร สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะชนต้นไม้เกาะกลางถนน ถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่องสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เส้นทางหาดใหญ่ – จะนะ หมู่ 1 ต.จะโหน่ง อ.จะนะ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยจากศูนย์นเรนทรสงขลา

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก โดยมีรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผจ 4795 สงขลา พุ่งชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับต้นไม้เกาะกลางถนน สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในซากรถพบ นายณัฐพร แก้วจังหวัด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167/3 ถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับ นั่งอยู่บนเบาะในสภาพอิดโรย ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากแรงกระแทกและศีรษะแตกเลือดอาบ รอการช่วยเหลือ

ต่อมาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ร่วมกันช่วยเหลือ โดยใช้รถหกล้อและรถแบ็กโฮมาลากรถกระบะออกจากต้นไม้ เพื่อสะดวกในการช่วยเหลือคนขับที่ติดอยู่ออกจากรถ จากนั้นช่วยกันงัดประตูรถและใช้รถแบ็กโฮเปิดหลังคาและงัดประตูออก โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำคนเจ็บออกจากรถได้อย่างปลอดภัย แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลสงขลา

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายณัฐพรได้ขับรถกระบะคันดังกล่าว บรรทุกไม้อัดจำนวนหนึ่ง วิ่งด้วยความเร็วเพื่อไปส่งให้ลูกค้า จนถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่โชคยังดีที่รอดตายปาฏิหาริย์ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากคนขับอาจหลับใน ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ บริเวณเกาะกลางถนนสายเอเชีย เสียหายยับเยิน จนท.ต้องช่วยกันนำรถแบ็กโฮลากซากรถออกมา พบชายวัย 51 เร่งนำส่ง รพ. ขณะ ตร.คาดคนขับหลับใน... 23 เม.ย. 2558 18:10 24 เม.ย. 2558 00:20 ไทยรัฐ