วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว 'อาร์ม จันทร์ทอน' มือฆ่าข่มขืน พนง.หญิงย่านลาดกระบัง (ชมคลิป)

ตำรวจกางโต๊ะแถลงผลการจับกุม นายสาธิต หรืออาร์ม จันทร์ทอน คนร้ายฆ่าข่มขืนอำพรางศพ พนง.หญิงวัย 48 ปี เขตลาดกระบัง หลังวางแผนเข้าจับกุมกระทั่งไปพบในซอยฉลองกรุง 53 ด้านกรมคุ้มครองสิทธิฯ เร่งมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียหาย...

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.58 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.3 พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ ผกก.สน.ฉลองกรุง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ฉลองกรุง และเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายสาธิตหรืออาร์ม จันทร์ทอน อายุ 22 ปี อาชีพขายกาแฟโบราณ อยู่บ้านหมู่ 17 ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่ซอยฉลองกรุง 53

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพหญิงสาว วัย 48 ปี พนักงานบริษัทเเห่งหนึ่ง เสียชีวิตบริเวณเชิงสะพานข้ามคลองลำปลาทิว ซอยฉลองกรุง 54 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. ในสภาพถูกข่มขืนและถูกรัดคอด้วยเถาวัลย์ หลังจากกลับมาจาก จ.สระบุรี และหายตัวไปเมื่อวันที่ 18 เม.ย.58 หลังรับแจ้งฝ่ายสืบสวนได้ทำการสืบสวนติดตามจนทราบเบาะแสคนร้าย ว่าคนร้ายที่น่าจะลงมือก่อเหตุ น่าจะเป็นนายสาธิต หรืออาร์ม จันทร์ทอน 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ประชุมวางแผนก่อนเดินทางไปตรวจสอบบริเวณลานดินข้างร้านอาหาร ภายในซอยฉลองกรุง 53 พบนายสาธิต ท่าทางมีพิรุธอยู่ข้างร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนีไปหน้าห้องพักหลังร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามก่อนควบคุมตัวได้ในที่สุด และได้ทำการตรวจค้นตัวนายสาธิตพบร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกเล็บมือข่วนตามบริเวณ ลำคอ ใบหน้าและแขน และพบโทรศัพท์มือถือที่หายไปของเหยื่อสาว ตามที่ลูกสาวระบุว่า ด้านหลังโทรศัพท์มีรอยขูด และยืนยันว่าเป็นของแม่ที่หายไป เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.ฉลองกรุง

จากการสอบสวน นายสาธิตให้การรับสารภาพว่า ตนอยู่ในอาการเมาสุรา โดยในวันเกิดเหตุ (18 เม.ย.58) เวลาประมาณ 21.00 น. ตนและหญิงสาวดังกล่าวได้เดินเข้ามาที่ปากซอย 54 ซอยลึกประมาณ 300 เมตร โดยตนเดินนำหน้า ผู้ตายเดินตามเข้ามา เมื่อมาถึงจุดเชิงสะพานตนได้หยุดเดินและเข้ามาล็อกคอเหยื่อ และผลักลงข้างทาง ก่อนต่อยท้อง บีบคอ และใช้ไม้ตีศีรษะ ทำให้หมดสติ ก่อนจะลากมาข่มขืนจนสำเร็จความใคร่

จากนั้นได้ลากหญิงสาวดังกล่าวในสภาพหมดสติไปเป็นระยะทางประมาณ 10 เมตร เพื่อทำการฆ่าอำพรางคดี โดยใช้เถาวัลย์มัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นได้นำหญ้าแห้งที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุปกคลุมศพไว้เพื่อปิดบังซ่อนเร้น และได้รื้อค้นเอาเงินจำนวน 230 บาทและโทรศัพท์ 1 เครื่อง ก่อนหลบหนีไป ซึ่งตนอยากจะขอโทษญาติของผู้ตายกับสิ่งที่กระทำลงไปด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม นายสาธิตเคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติด พื้นที่ สภ.เมืองชลบุรี เมื่อปี 2553 ขณะมีอายุ 17 ปี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนหนึ่งของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งหลังแถลงข่าวเสร็จ ฝ่ายสืบสวน สน.ฉลองกรุงนำตัวนายสาธิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อประกอบสำนวนคดีก่อนส่งตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในเบื้องต้น พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้มอบหมายให้ นางนงภรณ์ รุ่งเพชร์วงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา มามอบให้กับครอบครัวผู้เสียหาย จำนวน 100,000 บาท ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 ให้การคุ้มครองประชาชนผู้ตกเป็นเหยื่อที่ตกเป็นผู้เสียหายที่ถูกกระทำโดยตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ตำรวจกางโต๊ะแถลงผลการจับกุม นายสาธิต หรืออาร์ม จันทร์ทอน คนร้ายฆ่าข่มขืนอำพรางศพ พนง.หญิงวัย 48 ปี เขตลาดกระบัง หลังวางแผนเข้าจับกุมกระทั่งไปพบในซอยฉลองกรุง 53 ด้านกรมคุ้มครองสิทธิฯ เร่งมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียหาย... 23 เม.ย. 2558 17:32 24 เม.ย. 2558 10:56 ไทยรัฐ