วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัตหีบอ่วม! ฝนถล่มท่วมสูงเป็นเมตร เก๋งจมมิดหนีตายอลหม่าน

สัตหีบอ่วม! ฝนถล่มท่วมสูงเป็นเมตร เก๋งจมมิดหนีตายอลหม่าน

  • Share:

ผลพวงจากพายุฤดูร้อน สัตหีบอ่วม ฝนกระหน่ำน้ำท่วมสูง 1 เมตร ส่งผลให้รถเก๋งจมมิดหลังคา โชคดีชาวบ้านช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ จนท.เร่งนำกำลังช่วยเหลือประชาชน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอสัตหีบและข้างเคียง ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องนาน 4 ชั่วโมง ผลพวงจากพายุฤดูร้อน ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านไม่สามารถเตรียมการรับมือน้ำท่วมได้ทัน เป็นเหตุให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

อย่างไรก็ตาม ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 172-173 เส้นทางพัทยา-สัตหีบ หมู่ที่ 3 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้เกิดน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมถนนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องขนของหนีน้ำ โดยรถไม่สามารถใช้เส้นทาง บางช่วงมีน้ำสูงจนรถไม่สามารถผ่านไปได้ ซึ่งทำให้รถเก๋งของ นายจำลอง ใจสะอาด อายุ 64 ปี พักบ้านเลขที่ 108/33 ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งขณะขับผ่านช่วงน้ำท่วมรถเกิดดับ และถูกกระแสน้ำที่ไหลผ่านถนน พัดตกลงไปร่องน้ำข้างถนนจนจมมิดหลังคา โชคดีที่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ เทศบาลเมืองสัตหีบ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้นำกำลังลงให้ความช่วยเหลือทั้งการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง ซึ่งตอนนี้ฝนเริ่มหยุดตก และกำลังเข้าสู่สภาวะปกติ

ด้าน นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่เกิดมานาน ฝนตกครั้งใดก็มีปัญหาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ฝนกระหน่ำลงมาเป็นเวลานาน ทำให้น้ำท่วมขังบนถนนสุขุมวิท และท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 50 หลัง ซึ่งได้รายงานจากเจ้าหน้าที่ทางหลวงสัตหีบรับทราบแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้