วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานบวงสรวงวัดอุตรดิตถ์ ฮือฮา! ก้อนเมฆก่อตัวคล้าย 'พญานาค'

ตะลึง!! พราหมณ์บวงสรวงรอยพญานาคที่วัดโพธิ์ล้อม หลังพบรอยเลื้อยอ้อมโบสถ์ โดยเกิดสิ่งมหัศจรรย์ขณะทำพิธีก้อนเมฆก่อตัว คล้าย 'พญานาค' ทำให้ชาวบ้านต่างโจษจันกันไปต่างๆ นานา...

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโพธิ์ล้อม หมู่ 9 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ มีการบวงสรวงรอยพญานาค หลังจากเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดรอยพญานาค เลื้อยจากโบสถ์หลังเก่ามายังโบสถ์หลังใหม่ โดยรอยดังกล่าวได้ปรากฏที่บริเวณฝาผนังโบสถ์

สำหรับบรรยากาศการบวงสรวง พบนายประจักษ์ มูลเงิน อายุ 47 ปี แต่งชุดพราหมณ์ สวมชฎาพระศรีอริยเมตไตรย ในมือถือบั่นวิธี จะมีลักษณะคล้ายสามง่าม ชี้ไปบนท้องฟ้า ปรากฏว่า ก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าได้ไปบังพระอาทิตย์ และก้อนเมฆกับกลายเป็นรูปคล้ายพญานาคบนท้องฟ้า ก้อนเมฆคล้ายเกล็ดพญานาค จนผู้ที่มามุงดูต่างโจษจัน ว่าเป็นสิ่งที่ประหลาดมหัศจรรย์ยิ่งนัก ซึ่งแต่ละคนได้เอามือถือ ไอแพด และกล้อง มาถ่ายรูปดังกล่าวไว้

ด้านลูกศิษย์นายประจักษ์ เปิดเผยว่า นายประจักษ์เป็นคนถือศีล นั่งสมาธิและปฏิบัติธรรม และจะมีญาณพิเศษในตัว สามารถติดต่อกับเทวดาฟ้าดินได้ จะให้เรียกก้อนเมฆมาปิดพระอาทิตย์ให้มืดได้หรือจะให้เป็นรูปพญานาคได้ และทำให้พระอาทิตย์เป็นรูปกลม ปรากฏเด่นชัด สีนวล สามารถมองด้วยตาเปล่าได้ โดยตนเคยติดตามนายประจักษ์ไปที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ก็เคยเห็นการเรียกก้อนเมฆให้เป็นรูปพญานาคได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลก โดยเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่สามารถห้ามใครได้.

ตะลึง!! พราหมณ์บวงสรวงรอยพญานาคที่วัดโพธิ์ล้อม หลังพบรอยเลื้อยอ้อมโบสถ์ โดยเกิดสิ่งมหัศจรรย์ขณะทำพิธีก้อนเมฆก่อตัว คล้าย 'พญานาค' ทำให้ชาวบ้านต่างโจษจันกันไปต่างๆ นานา... 23 เม.ย. 2558 17:02 23 เม.ย. 2558 18:59 ไทยรัฐ