วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้เพิ่มโทษพวกตัดไม้ทำลายป่า ติ๊ก งดตอบ!

นอกจากจะเป็นพระเอกหล่อลากบาดจิตแล้ว ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ยังมีอีกหน้าที่หนึ่ง ที่ทำมายาวนานหลายปีแล้ว นั่นคือการเป็นผู้ผลิตรายการทีวี "เนวิเกเตอร์" ที่ติ๊กจะพาเที่ยวแบบหล่อๆ เท่ๆ โดนใจหลายคน เพราะติ๊กไม่ได้พาท่องเที่ยวแบบหรูหราไฮโซ แต่พาไปลุยบุกป่าตะลอนเรื่อย เพื่อปลูกจิตสำนึกรักษ์ป่า รักษ์ธรรมชาติของเมืองไทยเรา 

อยากจะผลิตรายการอะไรใหม่ๆ ดีๆ เพิ่มเติมอีกมั้ย? "ในใจก็อยากจะผลิตรายการเพิ่มอีก แต่เนื่องจากเวลามันไม่มี ตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ครับ ขณะนี้เราก็ทำเท่าที่เรามีรายการอยู่ให้ดีๆ ไปก่อนครับ" ยังไม่มีโครงการจะทำรายการใหม่ภายในปีนี้? "เอ่อ! ไม่แน่นอน ไม่แน่ใจครับ ถ้ามีโอกาสผมก็จะทำ (ยิ้ม) ผมว่ารายการในแต่ละช่อง ก็มีคอนเทนต์น่าสนใจ ผมเป็นคนที่ไม่ติดอะไร อยู่ตรงไหนก็ได้ที่เราทำงานแล้วสบายใจ ได้ทำอะไรได้เต็มที่ ตรงไหนก็ได้นะครับ"

ฝากถึงรัฐบาลให้เพิ่มบทลงโทษให้หนักๆ สำหรับพวกที่ตัดไม้ทำลายป่า เพิ่มโทษให้หนักๆ กว่าเดิมดีมั้ย ดูเหมือนว่าคนเราสมัยนี้ จะไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตัดไม้ทำลายป่าไปทั่ว ทั้งๆ ที่ป่าไม้ก็มีประโยชน์ มีคุณค่ามหาศาล? "เฮ้ย!!! (ทำท่าตกใจแล้วยิ้มกว้าง) คือๆ ผมว่าเดี๋ยวมันจะ...(นิ่งคิด) เอาเป็นว่า...เรามาแนวสร้างสรรค์กันดีกว่าครับผม (ยิ้ม)".

นอกจากจะเป็นพระเอกหล่อลากบาดจิตแล้ว ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ยังมีอีกหน้าที่หนึ่ง ที่ทำมายาวนานหลายปีแล้ว นั่นคือการเป็น 23 เม.ย. 2558 16:21 23 เม.ย. 2558 17:54 ไทยรัฐ