วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงชราวัย 63 แทบเป็นลม พบระเบิดในบ้านร้างอ่างทอง

ป้าวัย 63 ปี แทบช็อก เมื่อพบระเบิดวางอยู่ในบ้านร้างของหลานชาย ขณะเตรียมก่อสร้างปรับปรุง แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบเป็นเพียงระเบิดควัน คาดวัยโจ๋กลัวความผิดนำไปซุกซ่อนช่วงตำรวจกวาดล้าง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 เม.ย.58 พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.อ่างทอง ได้รับแจ้งว่าพบระเบิดที่บ้านร้างเลขที่ 5 หมู่ 4 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ชำนาญด้านวัตถุระเบิดออกไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านร้างปลูกด้วยไม้ ใต้ถุนสูงและที่บนบ้านพบวัตถุคล้ายระเบิดสีเขียว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 เซนติเมตร สูงประมาณ 10 เซนติเมตร ที่ด้านบนมีลักษณะคล้ายกระเดื่องสีดำ วางอยู่ที่พื้นกระดานบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดควันที่ใช้ในการฝึกซ้อม จึงได้เก็บกู้และนำไปทำลาย พร้อมตรวจสอบโดยรอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าวอย่างละเอียด แต่ไม่พบวัตถุต้องสงสัยเพิ่มเติม

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวมารยาท กระจายศรี อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านร้างของหลานชายชื่อว่านายสุรศักดิ์ กระจายศรี แต่ไม่ได้อยู่อาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวเนื่องจากสภาพตัวบ้านเก่าแก่และเริ่มผุพัง โดยหลานชายได้มาอาศัยหลับนอนอยู่ที่บ้านตนเอง และวันนี้ตนเองได้จ้างช่างไปปรับปรุงซ่อมแซมและได้พบกับวัตถุคล้ายระเบิด เกิดตกใจแทบช็อก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก่อนที่จะระเบิด

ด้าน พ.ต.อ.ดิเรก สันนิษฐานว่าวัตถุระเบิดดังกล่าวนั้นอาจเป็นของกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเตรียมไว้ใช้ข่มขู่คู่อริ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดออกกวาดล้าง จึงนำไปซุกซ่อนไว้ก่อนที่จะมีคนเจอแล้วไปแจ้งตำรวจ เบื้องต้นนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบโดยละเอียดพร้อมหาแหล่งที่มาและตัวคนที่นำระเบิดมาซุกซ่อน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ป้าวัย 63 ปี แทบช็อก เมื่อพบระเบิดวางอยู่ในบ้านร้างของหลานชาย ขณะเตรียมก่อสร้างปรับปรุง แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบเป็นเพียงระเบิดควัน คาดวัยโจ๋กลัวความผิดนำไปซุกซ่อนช่วงตำรวจกวาดล้าง... 23 เม.ย. 2558 15:42 23 เม.ย. 2558 16:16 ไทยรัฐ