วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่องยะลา ผ่านภาพผืนป่าฮาลาบาลา

ล่องยะลา ผ่านภาพผืนป่าฮาลาบาลา

  • Share:

ดวงฤทธิ์ บุนนาค (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมช่างภาพมือสมัครเล่นที่นำภาพถ่ายความงามของผืนป่าฮาลาบาลา มาจัดแสดงในโครงการล่องยะลา ครั้งที่ 2.

ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากการจัดงานครั้งแรก ดวงฤทธิ์ บุนนาค และเพื่อนๆ จึงเดินหน้าสร้างมุมมองใหม่ของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่านภาพถ่ายธรรมชาติอันสวยงาม เพื่อให้ความสุขและความสงบสุขกลับมาสู่ดินแดนอันงดงามทางใต้สุดของประเทศอีกครั้ง ในนิทรรศการภาพถ่ายโครงการ “ล่องยะลา” ครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อ “ลองล่องยะลา ฮาลาบาลา” โดยรวบรวมภาพถ่ายจากเพื่อนนักออกแบบ, สถาปนิก, ช่างภาพ และกลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ ที่รวมตัวกันไปบันทึกภาพความงามของผืนป่าฮาลาบาลา ป่าใหญ่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.ยะลา-นราธิวาส

ดวงฤทธิ์ เจ้าของโปรเจกต์ กล่าวว่า โครงการลองล่องยะลา มุ่งหวังที่จะทำให้คนเกิดแรงปรารถนาที่จะลงไปท่องเที่ยวใน จ.ยะลา เพื่อทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวเจริญเติบโต และพาชุมชนไปสู่ความสุข และปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 โดยมีเป้าหมายที่ป่าฮาลาบาลา ซึ่งเป็นป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศ และเป็นป่าขนาดใหญ่ผืนสุดท้ายของไทย คาดหวังว่าภาพเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจทำให้คนสนใจที่จะไปเยี่ยมชมป่าฮาลาบาลา เพื่อได้เห็นด้วยตาตนเอง สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ จัดแสดงขึ้นที่ เดอะ แจม แฟคเตอรี่ คลองสาน ถึงวันที่ 26 เม.ย. และสามารถดูภาพสวยๆนี้ได้ทาง www.facebook.com/longlongyala

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้