วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนูน้อย 6 ขวบ ตักน้ำบ่อปลา พลัดตก-จมดับ

เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ช่วยพี่สาวตักน้ำในบ่อปลาหลังบ้านไปดับไฟที่ทวดจุดเผาหญ้า แล้วเกิดหายตัวไปเหลือเพียงกระแป๋งลอยน้ำ ญาติช่วยกันออกตามหา พบเป็นศพจมน้ำ ตร.คาดพลัดตกบ่อขณะก้มตักน้ำล้างขา แล้วไม่มีใครเห็น...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พัศวัฒน์ พัตพัน พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในบ่อปลา บริเวณซอยเทศบาล 12 ซอย 1 ม.12 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า ญาติได้นำศพขึ้นมาจากบ่อแล้ว และนำมาวางไว้บนเสื่อหน้าบ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ม.12 ต.บางวัว ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.เปมิกา เอี่ยมศรี อายุ 6 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 นาที ตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

จากการสอบถาม น.ส.วันวิสา ยืนยงค์ อายุ 28 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้ออกไปทำธุระกับลูกสาวคนสุดท้อง โดย ด.ญ.เปมิกา นั้นอยู่บ้านกับ นางสาคร ใจแจ่ม อายุ 81 ปี ยายทวด และ ด.ญ.ประภัสสร เอี่ยมศรี อายุ 11 ปี พี่สาวคนโต โดยที่กลับมาถึงบ้านก็เห็นว่ามีคนนำศพลูกสาวมาวางไว้หน้าบ้านแล้ว

ด้านนางสาคร ผู้เป็นทวด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้มาถางหญ้าข้างบ้าน แล้วจุดไฟเผาหญ้าแห้งไปด้วย ซึ่งตนเกรงว่าไฟที่จุดจะลุกลาม เลยเรียกเหลนทั้งสองคนออกมาช่วยเอากระแป๋งที่ผูกเชือกตักน้ำในบ่อปลาหลังบ้าน ซึ่งมีความลึกประมาณ 1.50 เมตร โดยที่ ด.ญ.เปมิกา นั้นเป็นคนที่นำน้ำมาให้ดับไฟก่อน และตามมาด้วย ด.ญ.ประภัสสร ซึ่งตนก็บอกกับเหลนทั้งสองคนน้ำพอแล้ว ให้นำกระแป๋งไปเก็บได้เลย ซึ่ง ด.ญ.เปมิกา นั้นวิ่งนำกระแป๋งมาเก็บหลังบ้านก่อน จากนั้น ด.ญ.ประภัสสร ก็เดินตามมา แต่เห็นว่าน้องสาวหายตัวไป พบเพียงกระแป๋งตักน้ำของน้องสาวลอยอยู่ในบ่อปลา จึงรีบวิ่งไปตามทวดมาดู และพยายามร้องเรียกหา แต่ก็ไม่พบตัว

ต่อมา นายสมบัติ ใจแจ่ม อายุ 50 ปี น้าของเด็กทั้งสอง และนายเกรียงไกร ปิชัยญาณ อายุ 28 ปี น้าเขย ผ่านมาพอดี เห็นทวดกับหลานตามหา ด.ญ.เปมิกา จึงรีบเดินไปดูที่หลังบ้าน ก่อนจะกระโดดลงไปในบ่อปลา โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็พบร่างของ ด.ญ.เปมิกา จมอยู่ก้นบ่อ ก่อนนำตัวขึ้นมาปั๊มหัวใจ แต่ ด.ญ.เปมิกา เสียชีวิตไปแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะกลับมาที่บ่อปลา แล้วก้มลงไปตักน้ำเพื่อนำน้ำมาล้างขา แต่เกิดเสียหลักตกลงไปในน้ำ แล้วไม่มีใครเห็น ประกอบกับว่ายน้ำไม่เป็น จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบางปะกง จากนั้นจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ช่วยพี่สาวตักน้ำในบ่อปลาหลังบ้านไปดับไฟที่ทวดจุดเผาหญ้า แล้วเกิดหายตัวไปเหลือเพียงกระแป๋งลอยน้ำ ญาติช่วยกันออกตามหา พบเป็นศพจมน้ำ ตร.คาดพลัดตกบ่อขณะก้มตักน้ำล้างขา แล้วไม่มีใครเห็น... 23 เม.ย. 2558 14:36 23 เม.ย. 2558 15:13 ไทยรัฐ