วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คาร์รา' หน้าบาน! คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่างในบ้านเกิด

'คาร์รา' หน้าบาน! คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่างในบ้านเกิด

  • Share:

"เจมี คาร์ราเกอร์" อดีตกองหลังของทีมหงส์แดง ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากองค์กรในบ้านเกิด ในฐานะบุคคลที่ทำประโยชน์แก่ท้องถิ่น และช่วยส่งเสริมเยาวชนในการเล่นกีฬา เพื่อให้ต่อยอดความสามารถแก่เด็กในโรงเรียนที่ขาดแคลน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 เม.ย. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษและทีมลิเวอร์พูล ถูกเลือกให้รับรางวัลเกียรติยศแห่งเมืองลิเวอร์พูล ในฐานะบุคคลที่ทำประโยชน์แก่ชุมชนด้วยการทำส่งเสริมกิจกรรมด้านกีฬา กับโรงเรียนหลายแห่งในละแวกเมอร์ซีไซด์

อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล วัย 37 ปี ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมฟุตบอล ที่สถานีโทรทัศน์สกาย สปอร์ต โดยแขวนสตั๊ดในปี 2013 และได้รับรางวัล บีคอน อวอร์ด ในฐานะที่พยายามก่อตั้งมูลนิธิด้านฟุตบอลใน 23 โรงเรียนที่ขาดแคลน โดยเริ่มต้นด้วยเงินทุน 1 ล้านปอนด์ กับโรงเรียน 8 แห่ง ให้การส่งเสริมการเล่นกีฬาสำหรับเด็ก

คาร์ราเกอร์ กล่าวกับสำนักขาวเดอะ เทเลกราฟ หลังทราบผลการประกาศรางวัลว่า "ผมหวังว่านี่จะเป็นแรงผลักดันให้กับเด็กๆ ยกระดับความสามารถ เพื่อไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ เพราะโดยส่วนใหญ่ สถานที่ที่ผมเข้าไปช่วยเหลือ จะเป็นชุมชนที่มีผู้คนอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ผมได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้างใน ลิเวอร์พูล และถ้าผมมีโอกาสที่จะช่วยเหลือผู้คนในวงกว้างมากกว่านี้ ผมก็ยินดีเช่นกัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้