วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คลิกเดียวรู้! ขาช็อปห้ามพลาด ลดราคาก็มีดนตรีก็มา เดี๋ยวพาไปจัดเต็ม!

สวัสดีวันสุดสัปดาห์ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับการไปเสาะหาสถานที่น่าเที่ยวและงานอีเวนต์น่าสนใจ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

สำหรับสัปดาห์นี้ ปฏิทินท่องเที่ยว ขอเอาใจขาช็อปเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงนี้มีกิจกรรมและอีเวนต์ออกบูธขายสินค้าแฮนเมด สินค้าอินดี้ รวมถึงงานสินค้าลดราคาอยู่หลายงาน แต่ถ้าใครที่อยากไปปั่นจักรยานเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ ​เราก็มีมาฝากเช่นกัน รับรองว่าได้รู้ครบจบทุกสไตล์การท่องเที่ยวในแบบคุณ

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย

Ground Breaking SALE

วันนี้-5 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนไปช็อปกับสุดยอดงานเซลส์แห่งปี "Ground Breaking Sale ลดสนั่นสั่นสะเทือนพื้นดินสยาม" ณ Siam Discovery ภายในงานพบกับสินค้าแบรนด์เนมมากมายที่พร้อมใจกันขนมาลดราคาครั้งใหญ่ สูงสุด 90% เป็นการส่งท้ายก่อนปิดปรับปรุงในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ และเตรียมพบมหัศจรรย์ครั้งใหม่ของ Siam Discovery ต้นปี 2016

สำหรับสินค้ากว่า 100 แบรนด์ชั้นนำ ที่ขนมาลดล้างสต๊อก ได้แก่ สินค้าดีไซน์สุดเก๋จาก LOFT, ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและของแต่งบ้านจาก Doi Tung, ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพจาก Aster Spring ลดสูงสุด 90%, สินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ Replay, The North Face, GEOX, iStudio by Copperwired,.Life , roomconceptstore, Propaganda ลดสูงสุด 80%, ผลิตภัณฑ์ Lacoste, Eye Bright, Dapper Access, Adidas, Banana IT, Goose, Pround Gems ลดสูงสุด 50%

รวมทั้งร้านอาหาร Oishi Grand ยังร่วมจำหน่ายคูปองรับประทานอาหารในราคาลด 50% สำหรับการรับประทานในสาขาใหม่ที่จะเปิดในสยามพารากอนเร็วๆ นี้ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแจกของรางวัลเพิ่ม เมื่อช็อปปิ้งครบ 20,000 บาท รับ Siam Gift Card มูลค่า 1,000 บาท, สำหรับลูกค้า 500 ท่านแรกที่ช็อปครบ 20,000 บาท ได้รับฟรี นาฬิกาดิจิตอลสุดล้ำมูลค่า 990 บาท, สำหรับนักช็อประดับแชมป์ที่มียอดซื้อสูงสุด 11 ท่านแรก มีของรางวัลเพิ่มให้อีกแบบจัดเต็ม

Handmade & Homemade

วันที่ 25-26 เมษายน 2558 กรุงเทพฯ ชวนไปงาน "Handmade & Homemade" ณ K-Village (สุขุมวิท 26) ภายในงานพบกับบูธอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม และงาน DIY มาจัดให้ชมเต็มพื้นที่ เช่น ขนมไทยไซส์พอดีคำ ขนมปังทำเองสดใหม่ เครื่องดื่มสมุนไพรสด กระเป๋าทำมือ สมุดทำมือ และของใช้น่ารักๆ อีกมากมาย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-6340-9734

The Platinum Indy Fest 2015

วันนี้-28 เมษายน 2558 กรุงเทพฯ ชวนไปเดินช็อปย่านประตูน้ำในงาน "The Platinum Indy Fest 2015" ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.00 น. ณ เดอะ แพลทินัม สตรีท ภายในงานพบกับสินค้าแนวอินดี้สุดชิค เท่ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร มาออกร้านให้ได้เลือกกันแบบสบายๆ ยามเย็น ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น ของD.I.Y. กระเป๋า เครื่องประดับ กระเป๋าหนัง กระเป๋าผ้าทำมือ ตุ๊กตาหมอนทำมือ พวงกุญแจ โปสการ์ด ของกิน ของฝากสุดเก๋ พร้อมฟังดนตรีสด และร่วมกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2121 8000

วันธรรมดาน่าเที่ยว 2558

วันที่ 14-17 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนไปเดินช็อปแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มในงาน "วันธรรมดาน่าเที่ยว 2558" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานประกอบด้วย แพ็กเกจและสินค้าทางการท่องเที่ยวจากธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต บริการท่องเที่ยว ร้านอาหาร รถเช่า และอื่นๆ กว่า 400 แห่ง ร่วมโปรโมชั่นลดราคากว่า 50% สำหรับการท่องเที่ยวในวันธรรมดา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672

T-POP Festival 2015 

วันที่ 22-23 พฤษภาคม 2558 จ.เพชรบุรี ชวนเที่ยวดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงในงาน "T-POP Festival 2015 มหกรรมดนตรี ณ ประเทศไทย" ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. ณ มณฑลทหารบกที่ 15 ค่ายรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) จ.เพชรบุรี ภายในงานพบกับศิลปิน-ดารา นักแสดงชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยพาเหรดร่วมงานคับคั่ง ชูไฮไลต์อุโมงค์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล นำสู่ 3 โซนหลักมหกรรมดนตรี ได้แก่

- โซนมหกรรมดนตรี T-POP : คัดสรรศิลปินและนักแสดงชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ซึ่งมีแฟนคลับจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อมอบความสุขและความสนุกสนานให้ผู้ร่วมงาน นำทีมโดย ดารายอดนิยม ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, หมาก-ปริญ, ป้อง-ณวัฒน์, สน-ยุกต์, โอ-อนุชิต, เก้า-จิรายุ และยังมีศิลปินนักร้องชื่อดัง เช่น กัน-นภัทร, หนูนา-หนึ่งธิดา, โตโน่-ภาคิน, น้ำชา-ชีรณัฐ, ลุลา-กันยารัตน์, แคทรียา อิงลิช, ไชน่าดอลล์ (เบลล์-หว่าหวา), วงโปเตโต้ และวงพาราด็อกซ์

- โซน Photo Station : เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่พร้อมพานักท่องเที่ยวตะลุยจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดใกล้เคียงได้ง่ายๆ ด้วยการจำลองฉากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ชายหาดชะอำ และ สถานีรถไฟหัวหิน เป็นต้น พร้อมลุ้นรับตุ๊กตาน้องสุขใจกลับบ้านฟรี เพียงถ่ายรูปแล้วแชร์ภาพของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ fackbook.com/TPOPFEST2015

- โซน Market Place : ช็อป ชิม ลิ้มลองอาหารอร่อย จากโรงแรมชั้นนำของจังหวัดเพชรบุรี ท่ามกลางเสียงเพลงจากดาราและศิลปินยอดนิยม นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือกองพันล่าง กาแฟโบราณเมืองเพชรบุรี ไข่ม้วน น้ำสมุนไพร รวมทั้งการจำหน่ายของที่ระลึกของจังหวัดเพชรบุรี สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1672

ล่องเรือชมเวนิสจำลอง

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เมืองหัวหิน ชวนเที่ยวล่องเรือชมบรรยากาศจำลองของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ณ The Venezia HuaHin ถนนเพชรเกษม อ.ชะอำ(หัวหิน) จ.เพชรบุรี ภายในประกอบด้วย อาคารร้านค้าที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งอยู่ริมสองฝั่งคลอง โดยแต่ละโซนจะมีรูปแบบสีสันที่แตกต่างกัน ล้อไปกับสถาปัตยกรรมในแต่ละเกาะของเมืองเวนิส ทั้งหมดล้อมรอบไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด ลานน้ำพุ และงานประติมากรรมต่างๆ

ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ที่ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 ม. ที่มีเรือกอนโดล่าคอยให้บริการ ส่วนร้านค้าต่างๆ แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่

- โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม : ร้านอาหารสไตล์ผับแอนด์เรสเตอรองค์ เทรนดี้เรสเตอรองค์ อินเตอร์ฟาสต์ฟู้ด ร้านอาหารท้องถิ่น รวมถึงร้านกาแฟและเบเกอรี่
- โซนสินค้า : มีสินค้าแฟชั่นชั้นนำทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ
- โซนบริการ : ซุปเปอร์มาร์เก็ต ธนาคาร ไอที สปา ร้านหนังสือ ฯลฯ
- โซนสินค้าดีไซน์ : สินค้าจากผลงานสร้างสรรค์ งานศิลปะ และของใช้ของตกแต่งบ้าน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น การล่องเรือกอนโดล่า (Gondola) รถไฟเล็กวิ่งรอบโครงการ (Mini Train) สวนสัตว์ขนาดย่อม (Mini Zoo) สนามเด็กเล่น (Play Land) และตลาดนัดยามเช้า (Morning Market) เปิดให้บริการเวลา 11.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-3244-2823-5

Chai Nat Bike Downhill Championship

วันที่ 15-17 พฤษภาคม 2558 จ.ชัยนาท ชวนร่วมกิจกรรม "Chai Nat Bike Downhill Championship" ณ บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวจุดต่างๆ ของชัยนาท เนื่องจากชัยนาทเป็นจังหวัดที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศอันบริสุทธิ์ มีความพร้อมในด้านสาธารณูปโภคต่างๆ จึงได้ร่วมกับชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดชัยนาทจัดโครงการ "ชัยนาทเมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike" โดยจะมีกิจกรรมการปั่นทุกเดือน สำหรับเดือนนี้มีกิจกรรมคือ การแข่งขันปั่นจักรยานแนวผจญภัยชิงแชมป์ประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดชัยนาท โทร. 08-1972-5588

ขอบคุณภาพ : tatnewsthai, tiewpakklang, tiewpakklang2, tiewpakklang3, thai.tourismthailand, siamdiscovery, handmadeNhomemade, ThePlatinumFashionMall

สวัสดีวันสุดสัปดาห์ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับการไปเสาะหาสถานที่น่าเที่ยวและงานอีเวนต์น่าสนใจ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด 23 เม.ย. 2558 14:01 24 เม.ย. 2558 10:24 ไทยรัฐ