วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หักเงินค่าตัว 0% เปิดตัวคนดัน จา พนม สู่ฮอลลีวูด ฟาสต์ 7

หล่อล้นมีเสน่ห์ สวยวิ้งเตะตา รูปร่างหน้าตาเป๊ะ ฝีมือความสามารถต้องโดนใจ ยังไม่พอ ต้องมีอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญยิ่ง ที่จะฉุดให้ดังยิ่งขึ้น คือจะต้องมีผู้จัดการ มีคนที่คอยดูแล คอยหางานที่เจ๋งจริง จึงจะรุ่งพุ่งได้ไวและแรง!!! บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักกับ ไมค์ ไมเคิล ดี เซลบีย์ Michael D.Selby และภรรยาคุณจันทนา สองคนที่คอยดันคอยดูแล จา พนม จนได้เล่นหนังภาคต่อสุดฮอตฮิตเรื่อง ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7 Fast & Furious 7 เป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่มากๆ ของ จา พนม ในการทะยานขึ้นแท่นไปเป็นซุปตาร์นักบู๊ระดับฮอลลีวูด

คุณไมค์ กล่าวถึงจาว่า "ปกติจาดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ผมก็แทบจะไม่ได้ดูแลอะไร" จันทนา ภรรยาคุณไมค์กล่าวเสริมอย่างรวดเร็วว่า "ฟาสต์ 7 เป็นการผลักดันของคุณไมค์ คือในช่วงต้นเนี้ย ทางคนที่คุณไมค์รู้จักก็นำบทฟาสต์ 7 มาให้ แม้ว่ามันจะไม่ใช่บทที่ใหญ่ แต่หนังฟาสต์ 7 เป็นหนังที่คนดูเยอะที่สุด ก็จะเป็นการเปิดตัวจาที่ดีคะ" คุณไมค์มีส่วนช่วยดันด้วย เพราะบทที่จาเล่นในฟาสต์ 7 ครั้งแรกๆ เลย บทส่งตรงมาที่คุณไมค์? "ถูกต้องคะ"

แล้วหนังเรื่อง สกิน เทรด Skin Trade คุณจันทนากับคุณไมค์ มีส่วนช่วยหางานให้จาอย่างไร? "ในระหว่างที่รอฮอลลีวูด ไม่รู้ว่าใครจะเอาจาไปเล่นด้วย คุณไมค์ก็เลยสร้างหนังเรื่องสกินเทรดเองเลยนะคะ (ยิ้ม) คุณไมค์ได้รู้จักกับ ดอล์ฟ ลันด์เกรน (นักแสดงร่วมในหนังสกินเทรด) และได้บทมา คุณจาเล่นเป็นตำรวจไทย เรื่องสกินเทรดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ เราโดนทางอเมริกาว่าเรามาตลอดว่าประเทศไทยไม่ให้ความร่วมมือ หนังเรื่องนี้จะโชว์ให้เห็นเลยว่า ประเทศไทยร่วมมือตลอดในการช่วยเหลือสืบ เพราะฉะนั้นเรื่องเนื้อก็จะดีกับเมืองไทย" เรื่องสกินเทรดนี้ คุณไมค์เป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย? "ถูกต้องคะ เป็นผู้ลงทุนสร้างเองคะ"

คดีฟ้องร้องจา เป็นอย่างไรบ้างแล้วตอนนี้? "คือทุกอย่างทนายดูแลให้ เราไม่อยากจะพูดพาดพิงเพราะมันไม่ดี จาเคารพทางสหมงคลฟิล์มมาก ดังนั้นจาจึงไม่อยากจะพูดถึง ถูกมั้ยคะ ไม่มีใครสั่งห้ามจาไม่ให้พูดหรอกค่ะ จามีสังกัดที่ฮอลลีวูด ซึ่งคุณไมค์สามีดิฉันเป็นคนดูแลจา แต่ข่าวเอาไปลงว่าคุณไมค์เป็นผู้จัดการ คนอาจจะคิดว่าคุณไมค์ได้เปอร์เซ็นต์ ขอบอกว่า คุณไมค์ไม่เคยได้เปอร์เซ็นต์อะไรเลยจากจา จาเป็นไทของตัวเอง เป็นนายตัวเอง หมายความว่าจาไปไซน์ คอนแทร็ก (signed contract เซ็นสัญญา) กับทางฮอลลีวูดโดยตรง ซึ่งคุณไมค์ช่วยประสานงานให้ คือคุณไมค์ชอบดูหนังมาก พอได้มารู้จักจา คุณไมค์มีเส้นสายที่ฮอลลีวูดเยอะ ก็เป็นการชักนำพาให้ เป็นโชคของจาด้วยมากกว่า แค่นี้เอง ก็ขอพูดในจุดนี้ เพราะคนอื่นไม่เคยรู้เลย คนพูดๆ กันว่าคุณไมค์ เชลบีย์ เป็นผู้จัดการจา ฟังดูเหมือนจะได้เปอร์เซ็นต์ คุณไมค์ไม่เคยได้เลย (เน้นเสียงดัง)"

ไม่เคยได้เลย ไม่เคยหักเปอร์เซ็นต์จากจาเลยสักบาทเดียว? "(รีบพูด) ไม่เคยได้เลย ตอนต้นๆ ที่คุณจาจะไปถ่ายทำ (ฟาสต์ 7) เราออกตั๋วเครื่องบินให้คุณจาไปฮอลลีวูด เราดูแลจาตลอด ไม่ใช่อะไรหรอก คุณไมค์เห็นเราชื่นชมหนังองค์บาก เขาก็ชื่นชมด้วย คุณไมค์เลยอยากให้จาได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะเขาเห็นฝีมือในหนังแล้ว เห็นจาเป็นศิลปินก็อยากจะสนับสนุนนะคะ" สรุปหนังเรื่องฟาสต์ 7 ที่จาไปเล่น คุณไมค์ก็ไม่เคยได้เงินส่วนแบ่งเลย? "ถ้าจะคิดแบบนั้น คุณไมค์ไม่เคยจะคิดเป็นผู้จัดการแนวนั้น คุณไมค์เป็นผู้จัดการประสานงานเรื่องภาษาอังกฤษ ช่วยติดต่อ ช่วยดูแลคอนแทร็ก (สัญญา) กับทางโน้นว่ามันดีมั้ย หนังเรื่องนั้นๆ เหมาะกับจามั้ย ควรเล่นมั้ย ช่วยเลือกหนังให้ นั่นคือสิ่งที่คุณไมค์ช่วยจา".

หล่อล้นมีเสน่ห์ สวยวิ้งเตะตา รูปร่างหน้าตาเป๊ะ ฝีมือความสามารถต้องโดนใจ ยังไม่พอ ต้องมีอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญยิ่ง ที่จะฉุดให้ดังยิ่งขึ้น คือจะต้องมีผู้จัดการ มีคนที่คอยดูแล คอยหางานที่เจ๋งจริง จึงจะรุ่งพุ่งได้ไวและแรง!!! 23 เม.ย. 2558 12:56 23 เม.ย. 2558 18:31 ไทยรัฐ