วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋อ ณัฐวุฒิ, มาริโอ้, แต้ว ณฐพร, ฝนทิพย์ เจอพิษ "มิตรยืมตังค์แล้วชิ่ง จะทำไง?"

“ซุปเปอร์สตาร์” ระดับโด่งดังทะลุฟ้า “ถ้าเจอพิษมิตรยืมตังค์แล้วชิ่ง” มันไม่เข้าใคร ออกใครจริงๆสมัยนี้ เพื่อนที่คบกันมาเป็นสิบๆปียังต้องมาแตกคอเพราะเรื่อง “เงิน” มีให้เห็นเยอะแยะไปหมด ยิ่งเป็นเรื่องยืมแล้วไม่อยากจะคืน เป็นเรื่องที่กลืนไม่เข้า-คายไม่ออก ครั้นเราจะทวงก็กลัวจะทะเลาะกัน พอไม่ทวงก็ทำเป็น เนียน ซะงั้น เสียทั้งเงิน-เสียทั้งความรู้สึก แล้ว คนบันเทิงล่ะ ถ้าเขาเจอเหตุการณ์ประเภทนี้บ่อยๆ...เขามีวิธีจัดการเรื่องนี้อย่างไร?

ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ อยู่อย่างยิ่งใหญ่ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ใครยืม (หัวเราะ) คือจริงๆจะดูก่อนครับว่าคนที่เราจะให้ยืมนั้นเป็นใคร? ถ้าเป็นเพื่อนสนิทก็จะไม่ทวงจนกว่าเขาจะเอามาให้เอง แต่ถ้าเป็นคนไม่สนิทมาแล้วยืมแล้วเราให้เพราะความจำเป็น หรือเพราะอะไรก็แล้วแต่ ก็อาจจะปล่อยไป มันก็แล้วแต่ครับ ส่วนใหญ่จะไม่ได้ให้ยืมในจำนวนเงินสูงๆ จะไม่ค่อยได้ให้ครับ

มาริโอ้ เมาเร่อ ก็ให้เขาไปเลยครับ เพราะเราต้องคิดไว้อยู่แล้วว่าคงไม่ได้คืน ก่อนเราให้ยืมเราต้องคิดก่อนให้อยู่แล้วว่าเราให้แล้วเราไม่เดือดร้อน หลักพันก็ยังโอเคนะ แต่ถ้าเป็นหมื่นมันก็ชักยังไงๆอยู่ อีกอย่างมันต้องอยู่ที่ความสนิทด้วยครับ

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ คงปล่อยไป (หัวเราะ) ไม่ใช่ว่าเราเป็นคนงกนะ แต่ถ้าสมมติว่าจะให้ใครยืมเงิน คงต้องมีเหตุผลคุยกันก่อน คงแล้วแต่ความไว้วางใจ ความเชื่อใจด้วย ถ้าเป็นคนที่เราสนิท เราเชื่อมั่นในตัวเขา บางทีเราอาจไม่ถามเหตุผลอะไรเลยก็ได้ แต่ถ้าไม่สนิท คงต้องดูก่อน อาจจะให้แต่ไม่ใช่วงเงินที่สูง

ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชระตระกูล ถ้าเจอคนยืมเงินแล้วไม่คืนเหรอ คงต้องปล่อยเขาไป ไม่ทวงดีกว่า เพราะคนที่ยืมเขาน่าจะรู้หน้าที่ของตัวเอง ว่าหน้าที่จะต้องทำยังไง ส่วนตัวแล้วเคยให้ยืมก็ไม่หวังที่จะได้คืน ถือเป็นการช่วยเหลือ แต่ต้องดูเหตุผลด้วย ต้องเผื่อไว้เวลาเราไม่ได้คืนด้วย!

“พ่อพระ” และ “แม่พระ” ในวงการบันเทิง “คนใจดี” ยังมีอีกมาก ทำใจให้ “สูงส่ง” ชีวิตเราจะเป็นสุข คิดไว้ล่วงหน้าเลยก็ได้... “เงินทองไปเที่ยว เดี๋ยวก็กลับมา!”.

ไท ทาร์ซาน

“ซุปเปอร์สตาร์” ระดับโด่งดังทะลุฟ้า “ถ้าเจอพิษมิตรยืมตังค์แล้วชิ่ง” มันไม่เข้าใคร ออกใครจริงๆสมัยนี้ เพื่อนที่คบกันมาเป็นสิบๆปียังต้องมาแตกคอเพราะเรื่อง “เงิน” มีให้เห็นเยอะแยะไปหมด... 23 เม.ย. 2558 12:46 23 เม.ย. 2558 12:50 ไทยรัฐ