วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์คลิป! ขยะเกลื่อน 'อ่าวลิง' อุทยานฯวอนไกด์ ดูแลนักท่องเที่ยว

โลกโซเชียลแชร์คลิป ขยะเกลื่อน "อ่าวลิง" เกาะพีพี คาดเกิดจากนักท่องเที่ยว และมีการให้อาหารลิง แต่ไม่ยอมเก็บขยะกลับไปด้วย ด้านหัวหน้าอุทยานฯ ขอความร่วมมือไกด์ ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวด้วย...

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล ใน "อ่าวลิง" เกาะพีพี แหล่งทองเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ โดยมีขยะเกลื่อนเต็มหาด และริมชายป่า ทั้งขวดน้ำพลาสติก กล่อง พร้อมทั้งบรรยายว่า นี่คืออ่าวลิง ที่มีขยะอยู่เต็มไปหมด ซึ่งสาเหตุที่มีขยะจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาจากนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมาก และมีการให้อาหารลิง แต่ไม่ยอมเก็บขยะกลับไปด้วย ส่งผลให้ทั้งอ่าวสกปรกไปด้วยขยะ

โดยนายไชยธัช บุญภูพันธุ์ตันติ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี กล่าวว่า กรณีของขยะที่อ่าวลิงนั้น ทางอุทยานฯได้จัดเจ้าหน้าที่ไปเก็บทุกวัน แต่เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะแวะเพื่อมาท่องเที่ยวที่อ่าวดังกล่าวจำนวนมาก และเมื่อแวะก็จะทิ้งขวดน้ำดื่ม ซึ่งก็คือขยะไว้ และบางส่วนก็ให้น้ำให้อาหารลิง คงต้องฝากผู้ประกอบการ และไกด์ให้แนะนำนักท่องเที่ยวอย่าได้ทิ้งขยะตามแหล่งท่องเที่ยวด้วย.

โลกโซเชียลแชร์คลิป ขยะเกลื่อน "อ่าวลิง" เกาะพีพี คาดเกิดจากนักท่องเที่ยว และมีการให้อาหารลิง แต่ไม่ยอมเก็บขยะกลับไปด้วย ด้านหัวหน้าอุทยานฯ ขอความร่วมมือไกด์ ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวด้วย... 23 เม.ย. 2558 11:51 23 เม.ย. 2558 18:26 ไทยรัฐ