วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่นตร.อุตรดิตถ์ เครียดจัด หาทางออกไม่ได้ เปิดคอร์สรับมือ

หวั่นตร.อุตรดิตถ์ เครียดจัด หาทางออกไม่ได้ เปิดคอร์สรับมือ

  • Share:

ผู้การฯ อุตรดิตถ์ หวั่น ตร.ในจังหวัดเกิดโรคเครียด ก่อปัญหาทำร้ายตัวเอง หลังใช้แบบประเมินผลพบมีหลายรายปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรไม่ได้ จึงต้องจัดโครงการอบรมเพื่อให้เป็นผู้มีสุขภาพจิตเข้มแข็ง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 เม.ย. 58 ที่ห้องประชุมชั้น 1 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดการอบรม "ตำรวจอุตรดิตถ์ สุขภาพจิตเข้มแข็ง" โดยมี พ.ต.อ.อำนาจ คำอุไร ผกก.ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย ผกก.สภ.ทุกสถานีในจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการอบรม ตามที่ผู้บังคับบัญชาได้ออกตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในสังกัด เนื่องจากพบว่า มีข้าราชการตำรวจบางส่วนที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรตำรวจ ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม การเมือง นำมาซึ่งความเครียด ไม่เคยเรียนรู้วิธีหนีห่างจากความเครียด อาจนำมาซึ่งปัญหาที่ไม่อาจคาดเดา เช่น การก่อปัญหาอาชญากรรมทำร้ายผู้อื่น หรือทำร้ายตนเอง

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว ทางผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัด จึงได้สำรวจข้อมูลกำลังพลในสังกัด โดยใช้แบบประเมินผลทางวิชาการ "คัดกรองโรคซึมเศร้า" พบว่ามีข้าราชการตำรวจในสังกัดไม่ผ่านการประเมินจำนวนหนึ่ง แสดงถึงการมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต และปัญหาความเครียด และบางส่วนเป็นข้าราชการตำรวจ ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อศึกษาเรียนรู้ปัญหาความเครียด เพื่อหาทางออกให้ตนเอง และเพื่อนข้าราชการตำรวจเมื่อประสบปัญหาสุขภาพจิต และความเครียด โดยมีวิทยากรจากสื่อมวลชนสุขภาพจิตจังหวัดอุตรดิตถ์ และวิทยากรจากศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 พิษณุโลก โดยคาดหวังว่า ข้าราชการตำรวจที่ผ่านการอบรมจะแสวงหาทางออกที่ถูกต้องเหมาะสม เมื่อประสบกับปัญหาสุขภาพจิตหรือความเครียด นำมาซึ่งทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพปฏิบัติหน้าที่เพื่อองค์กรตำรวจต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้