วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์กทม.มุ่งหน้าอุบลฯ คว่ำ 2 ตลบ ผู้โดยสารกระเด็น สาหัส 13

รถทัวร์กทม.มุ่งหน้าอุบลฯ คว่ำ 2 ตลบ ผู้โดยสารกระเด็น สาหัส 13

  • Share:

รถทัวร์ร่วม กทม.มุ่งหน้าอุบลฯ เจอฝนตกหนักพลิกคว่ำ 2 ตลบใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จนหลังคายุบ ประตูหน้าต่างหลุด ผู้โดยสารกระเด็นออกจากตัวรถ สาหัส 13 เจ็บอีกระนาว...

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.ท.ฐกร เสรีวรยศ ร้อยเวร สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำตกข้างทางบริเวณเขตติดต่อ ระหว่างบ้านไพศาลกับบ้านโพธิ์ไทร ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 113-114 พบรถทัวร์โดยสารปรับอากาศร่วม บขส. สีฟ้า-ขาว วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี ทะเบียน 10-6330 อุบลราชธานี เลขข้างรถ 4-19 พลิกคว่ำอยู่ข้างทางสภาพพังยับเยินมีผู้โดยสารนั่งมากว่า 40 คน บาดเจ็บทั้งหมด และติดในรถ 5 ราย  

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัยและกู้ชีพ ได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างคนเจ็บออกจากรถพบมีผู้บาดเจ็บสาหัสรวม 13 ราย เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี จำนวน 2 ราย ถูกส่งโรงพยาบาลประโคนชัย ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสที่มีอาการแขน ขาหัก มีอาการทางกระดูกสันหลังและคอ ได้ส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน จำนวน 6 ราย ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน


จากการสอบสวน นายพิเศษ ทองดวง คนขับรถ กล่าวว่า ได้ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต มุ่งหน้าปลายทาง จ.อุบลราชธานี ระหว่างทางแวะส่งผู้โดยสารที่ อ.ประโคนชัย ก่อนจะออกเดินทางมาตามถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม ไปยัง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งถนนช่วงดังกล่าวอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างถนนจาก 2 ช่อง เป็น 4 ช่องทางจราจร ประกอบกับมีฝนตกหนัก ทำให้รถลื่นไถลเสียหลักตกไหล่ทางต่างระดับที่กำลังก่อสร้าง จนรถพลิกคว่ำ 2 ตลบ ทำให้หลังคารถยุบ กระจกด้านหน้าแตก และประตูหน้าต่างหลุดผู้โดยสารกระเด็นออกจากตัวรถหลายรายได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำทั้งคนขับและผู้โดยสารรวมถึงพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้