ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.เมืองอุบล หัวใจหยุดเต้น คาห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
27 พ.ย. 2552 03:33 น.
SHARE

ระทึก ผกก.เมืองอุบลฯ หัวใจหยุดเต้นในห้องน้ำ คาดเครื่องทำน้ำอุ่นเกิดไฟรั่วเข้าสู่ร่างกาย จึงร้องเสียงดัง ก่อนล้มลงไป ตำรวจข้างบ้านช่วยนำส่งรพ.ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.ต.ยุทธนา กิติชัยชนานนท์ ร้อยเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ราชธานี ว่า พ.ต.อ.นพพร จัยสิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี หมดสติอยู่ในห้องน้ำชั้นล่างภายในบ้านพัก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ให้แพทย์ทำการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ร่วมกับ พ.ต.อ.บุญยศ บุญไพศาล รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ  มีหญิงสาวคนหนึ่ง วิ่งไปตามตำรวจที่หน้าบ้านพักของ พ.ต.อ.นพพร โดยบอกว่าได้ยินเสียงร้อง และเสียงล้มของ พ.ต.อ.นพพรอยู่ในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบไปช่วย  พบกลอนประตูห้องน้ำถูกล็อคจากด้านใน จึงอ้อมไปด้านหลังห้องน้ำ ทุบกระจกระบายอากาศปีนดู เห็นร่างของ พ.ต.อ.นพพร นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงอ้อมกลับไปช่วยกันพังประตูห้องน้ำ นำร่างเปล่าเปลือย ที่ไร้สติของ ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี ที่มือยังกำสายฝักบัวแน่น ส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเป็นการด่วน เนื่องจากเมื่อถึงโรงพยาบาล พ.ต.อ.นพพรหัวใจหยุดเต้นแล้ว การช่วยชีวิตประสบผลสำเร็จ เมื่อหัวใจของ พ.ต.อ.นพพร กลับมาเต้นอีกครั้ง จึงนำตัวไปดูอาการที่ห้องไอซียู ตึก 3 ชั้น 1 แต่อาการยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนไปนาน ระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสภาพร่างกายของ พ.ต.อ.นพพร พบว่าที่ปลายนิ้ว และหน้าอกมีรอยคล้ายถูกไฟดูด  อาจเป็นไปได้ว่า ขณะที่ พ.ต.อ.นพพร กำลังอาบน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำอุ่นเกิดไฟรั่วเข้าสู่ร่างกาย จึงร้องเสียงดัง และล้มลงไป จนหญิงสาวที่อยู่ด้านนอกได้ยินเสียง พยายามจะช่วยแต่ประตูห้องน้ำล็อค  ต้องไปตามตำรวจที่มีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงมาช่วยนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอให้เจ้าหน้าที่จะตรวจพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:23 น.