วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/04/58

โดย เบี้ยหงาย

สกล วรรณพงษ์ - วิมล กาญจนะ

ไม่มีรายการพลิกโผแต่อย่างไรในที่สุด การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ได้ผู้ว่าการคนใหม่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ผ่านกระบวนการสรรหามาเกือบ 1 ปี แม้ว่าจะมีอุปสรรคขวากหนามมาบ้าง แต่ก็ผ่านไปแล้ว จากนี้ไปเป็นเวลาแห่งการแสดงฝีมือ มุ่งมั่นทำงาน โดยบันไดขั้นแรกที่ต้องฝ่าไปให้ได้ คือการประเมินผลงานในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ส่วนที่จะตามมาอีกในอนาคตคือตำแหน่ง รองผู้ว่าการ กกท. 2 ท่าน ที่ยังว่างอยู่ ซึ่งเดิมทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็เคยประชุมพิจารณากันและมีมติออกมาแล้วว่าจะเสนอใคร ก็หวังว่าคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีก รอเพียง “เวลา” ที่เหมาะสม จะผ่านกระบวนการออกมาอย่างเป็นทางการโดยไม่ช้า เพื่อที่ตำแหน่งอื่นๆที่ลดหลั่นลงมา จะได้ขยับต่อกันเป็นทอดๆ

“ดร.ปู๋” ศราวุธ ดิษยวรรธนะ แห่ง “โค้ก” นำแชมป์ฟุตบอลเยาวชนโค้กคัพ ทีมเยาวชนเอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ด และคณะ บินสู่เมืองมาดริด ประเทศสเปน ออกเดินทางวันนี้ (24 เม.ย.) ก่อนมีคิวจะฝึกซ้อม และร่วมชมแมตช์ที่นั่น

โครงการพัฒนากีฬาฟุตบอล จุฬาฯ รับสมัครนักกีฬาฟุตบอลเข้าศึกษาปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 1 พ.ค. สนใจดูรายละเอียด ได้ที่ www.atc.chula.ac.th หรือสอบถามได้ที่ อ.มนตรี เครือวัลย์ 08-1615-7321

เสาร์ที่ 25 เม.ย.นี้ สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ โดย “เสธ.หมึก” พล.ท.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคม จัดแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยรายการ “Bike For All” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนาม 3 บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ต่อด้วย อาทิตย์ที่ 26 เม.ย. บริเวณเดียวกัน เป็นการแข่งขันจักรยานบีเอ็ม-เอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย แวะเวียนไปชมกันได้ตั้งแต่ 08.30 น.

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 แถลงข่าวการแข่งขันว่ายน้ำ แชมป์กีฬา7 สีเจ้าสระ, แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล ระดับอุดมศึกษา และฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ จันทร์ที่ 27 เม.ย. เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9

“บิ๊กน้อย” วิมล กาญจนะ บอสใหญ่เอไอเอสลีกภูมิภาค ยกย่อง ชัยสิทธิ์ เนตรศาสตร์ ของ สโมสรลพบุรี เอฟซี เป็นนักฟุตบอลที่มีความกตัญญูรู้คุณ ใช้เงินให้เป็นประโยชน์ นอกสนามยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และเปิดร้านรับจ้างปะยางรถ เพื่อหารายได้เสริมมาเลี้ยงดูพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดัน ทั้งมุมานะศึกษาเล่าเรียนจนจบปริญญาตรี เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนไทย โดยมอบรางวัลเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ พร้อมเงินจำนวน 100,000 บาทไว้เติมพลังสู้ชีวิตกันต่อไป

น่าเสียดายสำหรับ ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา ที่พ่ายคะแนน คัตสึนาริ ทากายามา หลังเกิดแผลแตกกับแชมป์ชาวญี่ปุ่นแล้วกรรมการยุติการชก ก่อนนับคะแนนในยกที่ 9 ซึ่งยังคาใจว่าแผลแตกเกิดจากหมัด ไม่ใช่หัว ทำไมต้องนับแต้ม แต่ก็ไม่เป็นไร อายุยังน้อย หน่วยก้านดีมีฝีมือซะอย่าง ยังมีโอกาสรออยู่ในวันข้างหน้า

สะดุดเหมือนกันกับอีกกีฬาที่ไปแข่งนอกบ้าน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลาดท่าพ่าย ซองนัม เอฟซี ในแดนโสม โอกาสยังไม่ปิด กลับมาสู้กันใหม่ในนัดส่งท้ายรอบแรกกับ กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ ที่บุรีรัมย์

“เบี้ยหงาย”

23 เม.ย. 2558 09:29 23 เม.ย. 2558 09:31 ไทยรัฐ