วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จา พนม ไม่ใส่ใจ! เรื่องภรรยาโพสต์เฟซบุ๊กเหน็บใคร? (ชมคลิป)

กระหน่ำบู๊ต่อเนื่อง จา พนม ทัชชกร ยีรัมย์ มันระห่ำไปแล้วในหนังฮิต ฟาสต์แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7 มาบู๊กันต่อในหนังใหม่เรื่อง คู่ซัดอันตราย สกินเทรด Skin Trade เพิ่งเปิดตัวรอบกาล่าพรีเมียร์ไปที่พารากอน


เรื่องนี้จาบอกดังๆ เลยว่าตั้งใจเต็มที่สุดๆ "ภูมิใจมากครับ รู้สึกดีใจมากที่มาถึงวันนี้ อยากให้คนไทยทุกคนมาร่วมภาคภูมิใจกับหนังเรื่องสกินเทรด ที่เราไปบุกตลาดอเมริกาที่ฮอลลีวูดได้แล้วครับ เป็นเรื่องแรกที่เราได้บทใหม่ คนจะเห็นเราในหลากหลายอารมณ์มาก จะได้ดูลุคใหม่ มันก็ยากเพราะเราทำงานร่วมงานกับดาราฮอลลีวูดด้วย โปรดักชั่นจอยกันระหว่างไทยและฮอลลีวูดด้วย ซึ่งเราต้องมาร่วมมือกันทำ และทำยังไงให้ดีที่สุด"


ในหนังมีเลิฟซีนด้วย? "เขินในตอนนั้นครับ (ยิ้ม) เชเรนา เจด (นางเอก) ก็ช่วยๆ เราได้เยอะมาก ถามว่ายากมั้ย ก็คนละฟิลลิ่งคนละอารมณ์ พอได้แสดงเราก็หลุดจากความเป็นโทนี่ จา ผู้กำกับก็ช่วยเราได้เยอะ ภาพยนตร์เรื่องสกินเทรด เป็นกุญแจในการบุกตลาดฮอลลีวูด อยากให้คนไทย แฟนๆ ทุกคนมาช่วยชมภาพยนตร์และภาคภูมิใจกับเรื่องนี้ ผมเชื่อว่าความสำเร็จไม่อยู่กับผมคนเดียว ความสำเร็จอยู่ที่คนไทยจะช่วยสร้างกระแส ให้ชาวต่างประเทศได้เห็นว่าคนไทยก็สามารถทำได้ครับ"


กรณีภรรยาจา พนม โพสต์เฟซบุ๊กเล่านิทานดูเหมือนว่าจะเหน็บใครบางคนนั้น "อ๋อ ผมไม่รู้เลยครับ เพราะผมไม่ได้สนใจ คือตอนนี้ผู้ใหญ่ให้ผมเดินหน้าอย่างเดียว คุณมีหน้าที่ทำให้กับประเทศชาติ ผมคิดว่าผมเกิดมาในผืนแผ่นดินไทย ผมอยากทำอะไรให้กับแผ่นดินเกิดและประเทศชาติตรงนั้นมากกว่า ผมใช้เวลา 2 ปีกว่าทำหนัง 3 เรื่องก็ต้องใช้พลัง เพราะการทำหนังแอ็คชั่นมันไม่ได้ทำง่ายๆ มันต้องเสี่ยงทุกวินาที อย่างที่ผมไปฮอลลีวูด (หนังฟาสต์ 7) เอามวยไทยไปด้วย เอาความสามารถไปให้เขาเห็น สร้างให้เขาเห็นว่ายูทำได้จริง เราสามารถทำให้เขาได้เลยโดยไม่มีสตั๊นต์ สิ่งสำคัญที่ติดตัวเราไปคือ ความเข้าได้หมด คือความอ่อนน้อมถ่อมตน และเราได้ไปสอนภาษาไทยเขาด้วย"


เรื่องบุญคุณเก่าๆ กับทางสหมงคลฟิล์มที่ยังมีคนพูดถึงอยู่ "ทุกคนมีสิทธิ์ครับ จริงเท็จแค่ไหนมันอยู่ในใจครับ อยู่ที่ว่าเราจะพูดออกมาหรือเปล่านะครับ ผมว่าบุญคุณมันอยู่ในใจ สามัญสำนึกมันอยู่ในใจเราอยู่แล้ว และตอนนี้ผมทำหน้าที่ตอบแทนบุญคุณประเทศชาติ มันคือหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะผมไปในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการ ผมเกิดจากเด็กเลี้ยงช้างคนหนึ่ง แต่ว่ามีความฝันที่จะเดินไปให้ถึงเป้าหมายของผม และทำยังไงที่จะทำจะสร้างให้คนไทยได้ภาคภูมิใจ ตอนนี้ผมได้มายืนอยู่ตรงนี้ แล้วได้บอกว่าผมทำได้"

เอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับสกินเทรด กล่าวว่า "หวังว่าจะถูกใจคนไทย เป็นหนังที่เราตั้งใจทำ สิ่งที่เราภูมิใจคือโปรดิวเซอร์บอกว่า หนังไปไกลกว่าที่คิด หนังเรื่องนี้ขายได้ในหลายประเทศ ก็ดีใจ คนได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า เออ ประเทศไทยก็ทำหนังได้ในระดับหนึ่ง หวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นก้าวแรกที่ทำหนังบุกตลาดฮอลลีวูด หนังเรื่องนี้นอกจากจาจะได้แสดงบทบู๊แล้ว จายังยังแสดงบทบู๊กับแอ็คชั่นไอคอนคนอื่นๆ บทยังได้เห็นจาในรูปแบบอื่นๆ บู๊บ้าง เลิฟซีนบ้าง".

 

กระหน่ำบู๊ต่อเนื่อง จา พนม ทัชชกร ยีรัมย์ มันระห่ำไปแล้วในหนังฮิต ฟาสต์แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7 มาบู๊กันต่อในหนังใหม่เรื่อง 23 เม.ย. 2558 08:52 23 เม.ย. 2558 12:30 ไทยรัฐ