วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักกีฬาพิการ ทีมชาติ2ทอง โดนจับค้ายา (ชมคลิป)

นักกีฬาพิการ ทีมชาติ2ทอง โดนจับค้ายา (ชมคลิป)

  • Share:

กองปราบฯ รวบ “เดี่ยว สิงห์ทอง” นักกีฬาวีลแชร์ทีมชาติ หลังวางแผนล่อซื้อยาบ้า 10 เม็ด ในซอยดังฝั่งธนฯ เจ้าตัวคอตกอ้างเหตุค้ายานรก ประชดชีวิตเพราะประสบหลากหลายปัญหารุมเร้า อีกทั้งเป็นเสาหลักเลี้ยงดูคนในครอบครัวถึง 8 ชีวิต เผยประวัติล่าสุด เป็นเจ้าของ 2 เหรียญทองพุ่งแหลน และยกน้ำหนักอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์

นักกีฬาวีลแชร์ทีมชาติตกอับค้ายาบ้า เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.วชิรา ยาวไธสงค์ สว.กก.ปพ.บก.ป. แถลงจับกุมนายวุฒิพล หรือเดี่ยว สิงห์ทอง อายุ 30 ปี นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 13 แขวงวัดท่าพระ เขต บางกอกใหญ่ ผู้ต้องหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมยาบ้า 14 เม็ด จับกุมได้ที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ซอยแยก 21 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่

พ.ต.อ.อัคราเดชกล่าวว่า ชุดสืบสวนของ พ.ต.ท. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รรท.ผกก.ปพ.บก.ป. รับแจ้งมีผู้พิการนั่งรถวีลแชร์ ลักลอบค้ายาบ้าในชุมชนซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวน กระทั่งพบว่า ผู้ลักลอบค้ายาเสพติดรายนี้เป็นคนพิการ ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้า 10 เม็ดจากผู้ต้องหาก่อนจับกุม และขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านพัก พบยาบ้าอีก 4 เม็ด ควบคุมตัวไว้สอบสวน

เบื้องต้นนักกีฬาวีลแชร์ทีมชาติรับสารภาพ ลักลอบค้ายาบ้าจริง ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่ต้องหันมาค้ายาบ้าเป็นเพราะต้องการประชดชีวิต เนื่องจากช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการแข่งขันกีฬา ไม่มีรายได้จากไหน แต่มีภาระต้องเลี้ยงดูคนในครอบครัวถึง 8 ชีวิต ประกอบกับมีปัญหาส่วนตัวอีกหลายเรื่อง ยืนยันว่าทำเพียงลำพังคนเดียว ไม่มีใครเกี่ยวข้อง รวมถึงทางสมาคมนักกีฬาคนพิการต่างไม่ทราบเรื่อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและมีไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางกอกใหญ่ ดำเนินคดี

“เป็นที่น่าเสียดายกับอนาคตของผู้ต้องหารายนี้ เพราะเมื่อวานยังเป็นฮีโร่ของคนไทย แต่วันนี้เมื่อยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดกลับต้องกลายเป็นผู้ต้องหา เป็นเรื่องของความคิดเพียงนิดเดียวเท่านั้น ทำให้ชีวิตเปลี่ยนทันที กรณีนี้ชุดสืบสวนจะขยายผลว่า ผู้ต้องหารับยาบ้าของกลางมาจากใคร เพื่อเร่งกวาดล้างการลักลอบค้ายาเสพติดให้หมดสิ้น เพราะพื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง เกรงว่าอาจจะมีเยาวชนที่หลงผิดเข้าไปเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก ต้องรีบระงับยับยั้งปัญหาโดยเร็ว” รรท.ผบก.ป.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิพล หรือเดี่ยว เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติ เคยร่วมแข่งขันกีฬาระดับชาติหลายสมัย ผ่านเวทีการแข่งขันมาหลายรายการ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศหลายครั้ง อาทิ เจ้าของเหรียญทองพุ่งแหลน ชายวีลแชร์ F55 (ขาขาด) จากการแข่งขันกีฬาศรีสุพรรณบุรีเกมส์ เจ้าของเหรียญทองพุ่งแหลนชาย วีลแชร์ F55 จากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 31 “เวียงพิงค์เกมส์” ที่ จ.เชียงใหม่ ล่าสุดเมื่อปี 57 ได้เข้าร่วมการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ ได้เหรียญทอง 2 เหรียญ จากกีฬาพุ่งแหลน และทุ่มน้ำหนักชาย ส่วนสาเหตุที่หันมาค้ายาเสพติด เป็นเพราะเครียดกับปัญหาชีวิตที่รุมเร้า ประกอบกับไม่ได้มีรายได้ในการดำรงชีวิต ตัดสินใจรับยาบ้ามาจากผู้หญิงที่รู้จักกันในย่านที่พัก ก่อนนำมาขายให้กับผู้เสพในซอยดังกล่าว ราคาเม็ดละ 150 บาท ได้ค่าขายเม็ดละ 20 บาท เคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้